Cập nhật ngày 01/01/2020 - 10:43:23

           

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư gửi thư Chúc mừng năm mới 2020 Tạp chí KT&DB

- Nhân dịp Năm mới 2020 - Xuân Canh Tý, thay mặt Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tôi trân trọng gửi đến các đồng chí cán bộ, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên và bạn đọc của Tạp chí Kinh tế và Dự báo những tình cảm và lời chúc tốt đẹp nhất.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã thắp ngọn đuốc biểu trưng cho nhiệt huyết, trí tuệ với quyết tâm đổi mới, sáng tạo hơn nữa và tạo sức lan tỏa vì mục tiêu dân giàu nước mạnh/ Ảnh: MPI

Năm 2019, các cán bộ, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên của Tạp chí đã phát huy được truyền thống đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp tích cực trong công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các hoạt động của ngành Kế hoạch và Đầu tư bằng những bài viết và ấn phẩm có chất lượng.

Những nỗ lực đó đã góp phần đưa Tạp chí thực sự trở thành diễn đàn cho các nhà khoa học, các nhà hoạch định chính sách trao đổi những vấn đề nóng, thời sự về kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành Kế hoạch và Đầu tư.

Tôi trân trọng và đánh giá cao những đóng góp của các đồng chí trong năm 2019!

Năm 2019 đã đi qua, chúng ta đã hoàn thành thắng lợi toàn diện các mục tiêu kế hoạch đề ra và phần lớn chỉ tiêu đều vượt mức Quốc hội đề ra. Mặc dù bối cảnh kinh tế khu vực và toàn cầu đang biến động khó lường, song Việt Nam vẫn là một trong những nước tăng trưởng cao nhất châu Á và thế giới. Môi trường kinh doanh vững chức với lạm phát thấp. Đặc biệt, thâm hụt ngân sách và nợ công giảm đáng kể, năng lực tài chính nhà nước được củng cố, từ trên 64% năm 2016, nay nợ công của Việt Nam chỉ con 56% GDP. Đó là những tạo tiền đề thuận lợi vững chắc cho năm 2020.

2020 là năm tròn chẵn với rất nhiều lễ kỷ niệm, sự kiện lớn của đất nước, như: 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, 130 năm ngày sinh của Bác Hồ vĩ đại, 45 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước, 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và 75 năm ngày thành lập Ủy ban Kế hoạch và Nhà nước, tiền thân của Bộ Kế hoạch và Đầu tư ngày nay. Đặc biệt, năm 2020 cũng  tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp và Quốc hội khóa XV.

Năm 2020 được dự báo nền kinh tế sẽ có thêm nhiều khởi sắc, nhưng chắc chắn cũng có không ít khó khăn. Tôi mong muốn và tin tưởng rằng, các đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống của Tạp chí, đồng sức, đồng lòng để Tạp chí ngày càng phát triển, có nhiều bài viết hay, đáp ứng nhu cầu của bạn đọc và là tài liệu tham khảo quý cho các nhà nghiên cứu và hoạch định chính sách, cũng như trong công tác chỉ đạo thực tiễn.

Chúc Ban Biên tập cùng toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên và bạn đọc Tạp chí Kinh tế và Dự báo sức khỏe, hạnh phúc và thành công! 

Thân ái,

     

NGUYỄN CHÍ DŨNG

 

Ủy viên Trung ương Đảng
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư

* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan