Cập nhật ngày 05/03/2020 - 17:32:28

           

Ông Nguyễn Đức Trung trở thành tân Phó Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An

- Ban Bí thư quyết định điều động luân chuyển, chỉ định ông Nguyễn Đức Trung, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An nhiệm kỳ 2015-2020.

Ngày hôm nay, 5/3/2020,tại Nghệ An, Ban bí thư Trung ương Đảng ra quyết định điều động, luân chuyển đồng chí Nguyễn Đức Trung, Uỷ viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, chỉ định đồng chí Trung vào Ban chấp hành, Ban thường vụ Tỉnh uỷ Nghệ An, giữ chức Phó Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An nhiệm kỳ 2015-2020.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương trao quyết định của Ban Bí thư Trung ương cho ông Nguyễn Đức Trung

Theo đó, Ban Bí thư quyết định điều động luân chuyển, chỉ định ông Nguyễn Đức Trung, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An nhiệm kỳ 2015-2020.

Đồng thời, ông Nguyễn Đức Trung thôi giữ chức Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương đã trao quyết định của Ban Bí thư Trung ương cho ông Nguyễn Đức Trung.

Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư chúc mừng đồng chí Nguyễn Đức Trung trên cương vị mới

Chúc mừng tỉnh Nghệ An có đồng chí Phó Bí thư mới, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, trong thời gian qua, đã có nhiều cán bộ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trưởng thành, phát triển và được điều động, luân chuyển giữ các chức vụ quan trọng tại các địa phương, bộ ngành.

“Đây là sự quan tâm lớn, đánh giá cao của Ban Bí thư, Ban Tổ chức Trung ương. Đây là vinh dự, tự hào, trách nhiệm lớn với Bộ Kế hoạch và Đầu tư”, Bộ trưởng nói.

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, tân Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đức Trung cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của các cấp đã giao nhiệm vụ và chỉ định ông tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ và giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An 2015-2020.

Tân Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, ông Nguyễn Đức Trung phát biểu

Ông Nguyễn Đức Trung cũng cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cùng lãnh đạo và đồng nghiệp tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ủng hộ ông trong quá trình công tác tại Bộ suốt hơn 22 năm qua.

Ông Nguyễn Đức Trung chia sẻ, việc được phân công công tác tại tỉnh Nghệ An là quê hương Bác Hồ kính yêu, địa phương có bề dày truyền thống lịch sử văn hóa, địa phương có truyền thống hiếu học và cũng là địa phương vai trò quan trọng của cả nước là vinh dự, tự hào, nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề đối với minh.

Tuy nhiên, với tinh thần cầu thị, học hỏi, ông Nguyễn Đức Trung khẳng định, sẽ biến áp lực thành động lực, sẽ tận tâm, tận lực và luôn có trách nhiệm cao nhất trong công việc chung của Tỉnh.

Điểm qua một số thành tựu cũng như hạn chế của tỉnh Nghệ An trong nhiều năm qua, tân Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An khẳng định sẽ nắm bắt tình hình thực tế, không để công việc gián đoạn và hoàn thành nhiệm vụ công tác được giao một cách tốt nhất.

Ông Nguyễn Đức Trung sinh năm 1974, quê quán tại Tĩnh Gia, Thanh Hóa, trình độ chuyên môn Thạc sĩ Kinh tế.

Ngày 28/1/2019, ông Nguyễn Đức Trung được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ông Nguyễn Đức Trung đã kinh qua các vị trí công tác: Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ trưởng Vụ Kinh tế địa phương và lãnh thổ, Vụ trưởng Vụ Kết cấu hạ tầng và đô thị thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Phương Anh
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan