Cập nhật ngày 09/03/2020 - 19:41:56

           

Đoàn công tác Bộ KH&ĐT cùng chuyến bay với BN17 âm tính với Covid-19

- Đến thời điểm 18 giờ ngày 09/3/2020, (ngoại trừ ca bệnh số BN21 đã được thông báo ngày 08/3/2020) tất cả các thành viên còn lại, kể cả Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã được xét nghiệm hôm nay, có kết quả âm tính.

Ảnh minh họa

Ngày 8/3, Bộ Y tế đã phải có thông tin chính thức về sức khỏe Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, khẳng định Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-COV-2.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện tin đồn về việc ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-COV-2.

Bộ Y tế khẳng định, ông Nguyễn Chí Dũng đã được lấy mẫu xét nghiệm và được xét nghiệm tại hai phòng xét nghiệm đạt chuẩn quốc gia và đạt chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đều cho kết quả âm tính.

Tới thời điểm hiện tại tình trạng sức khoẻ của ông Nguyễn Chí Dũng khoẻ mạnh, không có bất kỳ dấu hiệu nào mắc bệnh COVID-19. Ông Nguyễn Chí Dũng đang được cách ly và giám sát y tế chặt chẽ.

Sau đó, mạng xã hội lại xuất hiện tin đồn ông Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (cũng trong đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư bay chuyến bay VN0054) có kết quả xét nghiệm dương tính.

Để công khai, minh bạch, tránh tin đồn, tạo tác động xấu cho xã hội, Bộ Y tế cũng đã có thông báo chính thức về tình hình sức khỏe của đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Cụ thể, theo Bộ Y tế, đến thời điểm 18 giờ ngày 09/3/2020 (ngoại trừ ca bệnh số BN21 đã được thông báo ngày 08/3/2020) tất cả các thành viên còn lại, kể cả Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã được xét nghiệm hôm nay, có kết quả âm tính.

“Toàn bộ các cá nhân này đều được cách ly, giám sát y tế chặt chẽ, hiện sức khoẻ ổn định, không có bất kỳ dấu hiệu mắc bệnh”, thông tin của Bộ Y tế cũng cho biết.

Được biết, trên chuyến bay VN0054 trở về Việt Nam ngày 2/3 hiện đã phát hiện ra 12 trường hợp dương tính với Covid-19./.

An Nhi
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan