Cập nhật ngày 15/06/2020 - 21:59:59

           

Bộ KHĐT trao hơn 600 cây gậy trắng cho 14 đơn vị thuộc Hội người mù Hà Nội

- Việc lan tỏa và tiếp tục Hành trình cây gậy trắng là thông điệp thể hiện sự quan tâm, đồng hành của xã hội với những người khuyết tật, những người yếu thế để không có ai bị bỏ lại phía sau.

Chiều ngày 15/6/2020, tại Trụ sở Trung tâm Đào tạo cán bộ và phục hồi chức năng Hội người mù Việt Nam, Bộ  Kế hoạch và Đầu tư đã trao 525 cây gậy trắng cho 14 đơn vị thuộc Hội Người mù Hà Nội.

 

Quang cảnh Lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phan Thị Thùy Trâm, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua - khen thưởng và Truyền thông Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, Hành trình cây gậy trắng cho người mù Việt Nam được Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện từ năm 2019 và sẽ còn tiếp tục trong nhiều năm nữa nhằm kêu gọi tấm lòng và sự sẻ chia của cộng đồng xã hội đối với khoảng 3 triệu người mù trên đất nước Việt Nam. Việc lan tỏa và tiếp tục Hành trình cây gậy trắng là thông điệp thể hiện sự quan tâm, đồng hành của xã hội với những người khuyết tật, những người yếu thế để không có ai bị bỏ lại phía sau.

Đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Hội Người mù Việt Nam trao tặng cây gậy trắng cho 14 đơn vị thuộc Hội Người mù Hà Nội

Bà Đinh Việt Anh, Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam cho biết, Chương trình cây gậy trắng cho người mù do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát động đã đến với nhiều tỉnh thành trong cả nước (như Bắc Ninh, Ninh Bình) và hôm nay là ở Thủ đô Hà Nội. Cây gậy trắng là người bạn thân thiết, đồng hành cùng người mù, không chỉ giúp họ di chuyển an toàn mà luôn chủ động và tự tin. Đây là một chương trình hết sức có ý nghĩa, lan tỏa lòng yêu thương, quan tâm của toàn xã hội tới những người khuyết tật.

Tại buổi lễ trao cây gậy trắng đã diễn ra lễ ký kết trong việc sử dụng cây gậy trắng hiệu quả, tặng đúng hội viên có nhu cầu và mong muốn sử dụng giữa đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư với đại diện Hội người mù Hà Nội.

Đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư với Hội Người mù Hà Nội ký cam kết sử dụng cây gậy trắng hiệu quả

Bày tỏ lòng cảm ơn về sự quan tâm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã quan tâm đến những người khiếm thị nói chung và những người khiếm thị ở Hà Nội nói riêng, ông Lê Trung Quyết, Chủ tịch Hội Người mù Hà Nội cho hay: “Sáng kiến trao tặng cây gậy trắng của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng là tặng người mù công cụ, một người bạn vô cùng thân thiết để người mù có thể di chuyển thuận tiện và thuận lợi hơn trong sinh hoạt cuộc sống hàng ngày, giúp người mù tự tin hơn trong hành trình hòa nhập với xã hội”. 

 Đại diện Trung tâm đào tạo chức năng cho người mù hướng dẫn, tập huấn sử dụng cây gậy trắng cho hội viên

Trong Chương trình trao tặng cây gậy trắng, chị Đỗ Thúy Hà Chủ tịch Hội Người mù quận Đống Đa (Hà Nội) và anh Nguyễn Trung Thái, giáo viên tin học của Hội Người mù TP. Hà Nội cũng đã chia sẻ với hơn 100 người mù trên địa bàn Thành phố có mặt tại buổi lễ về cách thức sử dụng cây gậy trắng an toàn và hiệu quả.

Cuối chương trình, đại diện Trung tâm đào tạo chức năng người mù đã hướng dẫn, tập huấn sử dụng Cây gậy trắng cho các hội viên.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đã  trao 75 cây gậy trắng cho Hội Người mù quận Hoàn Kiếm và 20 cây gậy trắng cho người mù tự do tại Hà Nội.

Đây là sự kiến tiếp nối Hành trình cây gậy trắng cho người mù Việt Nam do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát động ngày 05/12/2019./.

Tin và ảnh: Quang Dũng
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan