Cập nhật ngày 14/07/2020 - 17:41:14

           

Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm

- Mặc dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng hoạt động của Công đoàn Bộ cơ bản đã hoàn thành được kế hoạch đề ra.

Sáng nay (14/7), Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Mai Ngọc Bích – Vụ trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan, đồng chí Nguyễn Thị Thu Lan – Chủ tịch Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đồng chí Nguyễn Văn Đông, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam, cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Bộ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trực thuộc, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Công đoàn Bộ và Ủy viên Ban nữ công cơ quan.

Trình bày kết quả công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2020, đồng chí Nguyễn Thị Thu Lan cho biết, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng hoạt động của Công đoàn Bộ luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ, Đảng uỷ cơ quan và Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ nên cơ bản đã hoàn thành được kế hoạch đề ra; cơ sở vật chất và điều kiện làm việc của cán bộ, công chức, viên chức đã được cải thiện.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Lan trình bày báo cáo sơ kết 6 tháng/Ảnh: Minh Trang

Đồng thời, Công đoàn Bộ cũng chủ động trong việc gắn công tác tuyên truyền, giáo dục với các sự kiện, các ngày lễ lớn của đất nước để tạo dựng phong trào chung của cơ quan. Gắn nội dung phong trào thi đua “Xây dựng cơ quan văn hoá, ngày làm việc 8 giờ chất lượng, hiệu quả” với nội dung các phong trào "Lao động giỏi" “Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và phong trào xây dựng người cán bộ, công chức "Trung thành - Trách nhiệm - Liêm chính - Sáng tạo" nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức giỏi về chuyên môn vững vàng về chính trị.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia phòng chống dịch Covid-19” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Tây khắc phục khó khăn do hạn và mặn gây ra, được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phát động quyên góp ủng hộ 02  ngày lương trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Bộ Kế hoạch và Đầu tư để ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 và ủng hộ đồng bào Miền Tây bị hạn, mặn.

Bên cạnh đó, Công đoàn Bộ cũng phát động tham gia quyên góp cho Chương trình sáng kiến cây gậy trắng cho người mù Việt Nam; quyên góp ủng hộ 100 căn nhà tình nghĩa, trị giá 60 triệu đồng/căn cho Chương trình xóa nhà tạm tại huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La; tổ chức thăm hỏi trực tiếp 01 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc đối tượng F1 bị cách ly…

Toàn cảnh Hội nghị/Ảnh: Minh Trang

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong 6 tháng cuối năm 2020, Công đoàn Bộ sẽ vận động cán bộ, đoàn viên nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ, hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn; tham mưu, nghiên cứu, xây dựng chính sách, pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Đặc biệt, tích cực tham mưu trong việc tổ chức các hoạt động thiết thực vì lợi ích đoàn viên; tăng cường hoạt động xã hội của các cấp công đoàn.

Công đoàn Bộ cũng sẽ tập trung tổ chức các hoạt động xã hội tình nghĩa nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ; các hoạt động văn hóa, thể thao kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và kỷ niệm 75 năm ngày thành lập ngành Kế hoạch và Đầu tư và chào mừng Đại hội Đảng bộ cơ quan lần thứ XXV.../.

Trang Trần
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan