Cập nhật ngày 01/01/2021 - 00:00:05

           

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư gửi thư Chúc mừng năm mới 2021 Tạp chí KT&DB

- Nhân dịp Năm mới 2021 - Xuân Tân Sửu, thay mặt Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tôi trân trọng gửi đến các đồng chí cán bộ, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên và bạn đọc của Tạp chí Kinh tế và Dự báo những tình cảm và lời chúc tốt đẹp nhất.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng

Nhân dịp Năm mới 2021 - Xuân Tân Sửu, thay mặt Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tôi trân trọng gửi đến các đồng chí cán bộ, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên và bạn đọc của Tạp chí Kinh tế và Dự báo những tình cảm và lời chúc tốt đẹp nhất.

Năm 2020, các cán bộ, biên tập viên, cộng tác viên của Tạp chí đã phát huy được truyền thống đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp tích cực trong công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các hoạt động của ngành Kế hoạch và Đầu tư bằng những bài viết và ấn phẩm có chất lượng.

Tôi trân trọng và đánh giá cao những đóng góp của các đồng chí trong năm 2020!

Chúng ta đã đi qua một năm với những khó khăn và thách thức lớn mà tất cả các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam phải đối mặt, do sự bùng phát của dịch Covid-19. Tuy nhiên, bằng những giải pháp quyết liệt và hiệu quả trong việc thực hiện mục tiêu kép phục hồi và phát triển kinh tế, đồng thời kiểm soát dịch bệnh, Việt Nam vẫn đạt được những kết quả tích cực với việc duy trì được tăng trưởng GDP, dự kiến đạt 2,5%-3%.

Năm 2020 cũng là năm cuối của Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020, giai đoạn mà Việt Nam đã vượt qua nhiều thử thách để đạt được những thành tựu rất quan trọng và toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực. Xuất khẩu đạt mức kỷ lục, xuất siêu có thể đạt trên 20 tỷ USD.

Những kết quả đạt được trong năm 2020 và cả giai đoạn 2016-2020 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi Việt Nam bước vào năm 2021 đầy thách thức và bắt đầu giai đoạn chiến lược phát triển mới 2021-2030, với việc triển khai các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hướng tới sự phát triển nhanh và bền vững. 

Trong bối cảnh đó, tôi mong muốn và tin tưởng rằng, các đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống của Tạp chí, đồng sức, đồng lòng để Tạp chí ngày càng phát triển, có nhiều bài viết hay, đáp ứng nhu cầu của bạn đọc và là tài liệu tham khảo quý cho các nhà nghiên cứu và hoạch định chính sách, cũng như trong công tác chỉ đạo thực tiễn.

Chúc Ban Biên tập cùng toàn thể cán bộ, biên tập viên, cộng tác viên và bạn đọc Tạp chí Kinh tế và Dự báo năm Tân Sửu sức khỏe, hạnh phúc và thành công! 

Thân ái, 

                     

NGUYỄN CHÍ DŨNG

Ủy viên Trung ương Đảng
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư

* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan