Cập nhật ngày 23/11/2014 - 23:10:52

           

18 tập thể và 7 xã viên tiêu biểu sẽ được vinh danh

- Đây là một trong những hoạt động của Chương trình Diễn đàn - Giao lưu “Phát triển Nông nghiệp sáng tạo gắn với bảo vệ môi trường và Thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Nông nghiệp, Nông thôn Việt Nam” – Lần thứ I - 2014.

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Chương trình Diễn đàn - Giao lưu “Phát triển Nông nghiệp sáng tạo gắn với bảo vệ môi trường và Thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Nông nghiệp, Nông thôn Việt Nam” – Lần thứ I - 2014 do Báo Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung tâm Môi trường Nông thôn Hội Nông dân Việt Nam (Trung ương Hội Nông dân Việt Nam) và Tạp chí Kinh tế và Dự báo (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đồng tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 28/11/2014.

Chương trình là một hoạt động thiết thực, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh về chất lượng sản phẩm, dịch vụ nông nghiệp Việt Nam. Đây cũng là dịp khẳng định vị thế cho những doanh nghiệp, thương hiệu, sản phẩm uy tín và chất lượng được đông đảo nhân dân tin và dùng, đồng thời quảng bá thương hiệu sản phẩm ngành nông nghiệp nước ta đến với bạn bè quốc tế.

Đối với Việt Nam, nông nghiệp không chỉ là một ngành kinh tế quan trọng, cung cấp lương thực thực phẩm, nguyên liệu cho công nghiệp, mà còn là chỗ dựa vững chắc cho công nghiệp hóa, đảm bảo an sinh xã hội. Cùng người nông dân xây dựng Nông thôn mới trong quá trình hội nhập là trách nhiệm của toàn xã hội, trong đó có vai trò to lớn của cộng đồng doanh nghiệp.

Chính vì vậy, Chương trình này cũng nhằm khuyến khích, vinh danh những tập thể, cá nhân có phát minh sáng tạo, đổi mới không ngừng để đạt năng suất, thành tích cao trong hoạt động sản xuất nông nghiệp, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển nông thôn mới.

Đến nay, Ban Tổ chức Diễn đàn đã nhận được tổng số 153 hồ sơ của các tỉnh, thành trong cả nước  gửi về, giới thiệu 112 tập thể và 41 cá nhân là các xã viên hợp tác xã, nông dân tiêu biểu. Sau nhiều tháng triển khai việc bình chọn trên website của Báo Tài nguyên và Môi trường (http://binhchon.baotainguyenmoitruong.vn/), Ban tổ chức đã thống kê sơ bộ có hơn 482 nghìn lượt bình chọn cho các tập thể và cá nhân.

Từ kết quả bình chọn, Ban tổ chức sẽ lựa chọn 18 tập thể và 7 cá nhân tiêu biểu, được công bố vào ngày 28/11.

Diễn đàn – Giao lưu “Phát triển Nông nghiệp sáng tạo gắn với bảo vệ môi trường và Thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Nông nghiệp, Nông thôn Việt Nam” - Lần thứ I – 2014 sẽ có sự tham dự của một số lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, bộ, ngành Trung ương; đại diện xã viên hợp tác xã, hộ nông dân tích cực, hội viên hội nông dân từ các tỉnh/thành trên cả nước...

PV
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan