Cập nhật ngày 21/12/2014 - 20:03:42

           

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao học bổng “Cùng em đến trường”

- Ngày 21/12, tại TP. Hải Phòng, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với UBND TP. Hải Phòng, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. Hải Phòng tổ chức Lễ trao học bổng “Cùng em đến trường" cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vượn lên có thành tích học tập tốt.

Tham dự Lễ trao học bổng “Cùng em đến trường”, có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; Ông Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Ông Lê Văn Thành, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng; Lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, cùng các nhà tài trợ…

Trong chương trình Lễ trao học bổng “Cùng em đến trường” tại thành phố Hải Phòng, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan – Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao 110 suất học bổng “Cùng em đến trường” (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng), 10 suất bảo trợ dài hạn hàng năm (mỗi suất trị giá 5 triệu đồng) cho 120 em học sinh để động viên, khích lệ tinh thần các em vươn lên trong học tập.

Chương trình học bổng “Cùng em đến trường” được Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Doan phát động từ tháng 9/2012. Chương trình đã được tổ chức trao hầu hết các vùng trong cả nước  với  hơn 7.000 trẻ em (bảo gồm cả bảo trợ dài hạn) cho 61 tỉnh/thành phố với tổng số tiền gần 20 tỷ đồng với hơn 30 nhà tài trợ bao gồm các tổ chức, cá nhân trong các lĩnh vực ngành nghề… Trẻ em được hưởng lợi từ chương trình này là những đối tượng trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em thuộc gia đình nghèo, trẻ em mồ côi...có thành tích học tập cao, chủ yếu là học sinh giỏi.

 

Chương trình trao học bổng “Cùng em đến trường” có ý nghĩa thiết thực, và tạo điều kiện để trẻ em được tiếp tục đến trường, không phải bỏ học. Thông qua hoạt động này đã thu hút sự quan tâm của lãnh đạo, các cấp, các ngành của tỉnh/thành phố, đặc biệt là các bậc cha mẹ đối với việc học tập của trẻ em. Đồng thời, chương trình được các nhà tài trợ tham gia tích cực vì những hiệu quả thiết thực mang lại cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt./.

Minh Tuyết
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan