Cập nhật ngày 26/03/2015 - 17:32:37

           

Thanh niên cần phải có tâm huyết

- Đó là lời nhắn nhủ của tư lệnh ngành Kế hoạch và Đầu tư với thế hệ trẻ của Bộ để có thể đảm đương những nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Nhân kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2015), Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức buổi giao lưu với Bộ trưởng Bùi Quang Vinh với chủ đề "Nhiệt huyết người truyền lửa".

Tại buổi giao lưu, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh khẳng định năm 2014 là năm thành công trên nhiều phương diện của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, điều này cũng đã được Chính phủ công nhận.

Với vai trò của mình, Bộ đã tham mưu cho Chính phủ, Quốc hội trong nhiều vấn đề để cải cách thể chế kinh tế của Việt Nam.

Bộ đã phối hợp cùng với Ngân hàng Thế giới (WB) làm một đề án với những đề xuất đẩy mạnh cải cách thể chế kinh tế Việt Nam. Mặc dù công việc này được bắt đầu làm từ cách đây 2 năm, nhưng theo Bộ trưởng Vinh, năm 2014 được xem là trọng tâm, năm có thành quả nhiều nhất trong vấn đề này.

Với những tham mưu, đề xuất có tính thuyết phục của Bộ, Đảng và Nhà nước đều nhận thấy rằng Việt Nam cần phải đổi mới để đất nước đi lên.

Việc thứ hai mà Bộ Kế hoạch và Đầu tư tạo được dấu ấn trong xã hội những năm qua là đã cho ra đời những bộ luật được đánh giá cao, tiến bộ, như: Luật Hợp tác xã, Luật Đấu thầu 2013, Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư 2014, Luật Doanh nghiệp 2014 và gần đây nhất là Nghị định 15/2015/NĐ-CP về đầu tư theo hình thức PPP.  

Xuyên suốt trong việc xây dựng các luật, nghị định này là sự đổi mới trong phương pháp tiếp cận, sự minh bạch, sự phù hợp với quốc tế, đó là những điều vô cùng quan trọng. Chẳng hạn như trong Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp đã thay đổi phương pháp tiếp cận từ chọn cho sang chọn bỏ, nhận được rất nhiều đồng tình của xã hội.

Bộ trưởng khẳng định, công lao này là do tập thể cán bộ, công chức, viên chức của Bộ, mà trong đó một tỷ lệ lớn là lực lượng trẻ, những đoàn viên thanh niên.

Tuy nhiên, Bộ trưởng cho rằng đó chỉ là chặng đường khởi đầu, còn rất nhiều việc phải làm, những luật đã được thông qua chỉ là cái khung, còn để vào cuộc sống còn phụ thuộc vào lực lượng trẻ, những người kế tục công việc.

Bộ trưởng Vinh cho biết, Bộ đang trong một bước ngoặt mới khi bước vào cuộc chuyển đổi thế hệ được đánh giá có nhiều tiềm năng. Song, Bộ trưởng cũng nhắn nhủ thế hệ trẻ muốn gánh được trách nhiệm cần phải có tâm huyết, đào sâu chuyên môn, đi thực tiễn và có tâm trong sáng,

Tại buổi giao lưu, đồng chí Phạm Mạnh Cường, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ và đồng chí Lê Văn Tăng, Cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu cũng đã có những trao đổi đầy tâm huyết, truyền lửa cho thế hệ thanh niên.Bộ trưởng Bùi Quang Vinh chụp ảnh lưu niệm với chi đoàn Tạp chí Kinh tế và Dự báo

Từ năm 2012, chương trình giao lưu với bộ trưởng đã trở thành một hoạt động thường niên của thanh niên ngành Kế hoạch và Đầu tư được tổ chức vào ngày 26/3 hàng năm. Đây là lần thứ 4 chương trình giao lưu được tổ chức./.

Anh Đức
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan