Cập nhật ngày 19/04/2015 - 11:25:01

           

Đi bộ hưởng ứng tiết kiệm và sử dụng năng lượng hiệu quả

- Đây là một trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền về vấn đề khai thác, sử dụng, nghiên cứu và đầu tư cho năng lượng xanh - năng lượng tái tạo, năng lượng thay thế do Tạp chí Kinh tế và Dự báo tổ chức.

Sáng ngày 19/4, Tạp chí Kinh tế và Dự báo (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đã tổ chức Chương trình đi bộ “Hành trình Năng lượng xanh” tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sự kiện này nhằm hưởng ứng việc triển khai Quyết định số 1393/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ngày 25/9/2012 về phê duyệt “Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh thời kỳ 2011-2020 và tầm nhìn đến năm 2050” và Quyết định 403/QĐ-TTg, ngày 20/3/2014 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Kế hoạch hành động quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2014 - 2020”.


Ông Tống Quốc Đạt, Chánh Văn phòng Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, ông Tống Quốc Đạt, Chánh Văn phòng Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhấn mạnh,việc quyết tâm theo đuổi chính sách và mục tiêu tăng trưởng xanh là yêu cầu tự thân của nền kinh tế trong quá trình thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Việc tổ chức buổi diễu hành đi bộ này là hoạt động thiết thực để tỏ rõ tinh thần hưởng ứng chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển bền vững, thể hiện tinh thần quyết tâm vì cuộc sống của nhân dân ngày càng tốt đẹp hơn.

Ông Đạt tin tưởng rằng, thông qua hoạt động đi bộ này, thì các tổ chức, doanh nghiệp sẽ có ý thức hơn, trách nhiệm hơn để thực hiện nội dung tăng trưởng xanh trong kế hoạch thường kỳ của mình.


Cắt băng khai mạc Lễ diễu hành

Cũng trong buổi sáng nay, triển lãm Năng lượng xanh cũng đã được tổ chức để giới thiệu những điển hình trong việc sử dụng tiết kiệm năng lượng, những công nghệ mới theo hướng sử dụng năng lượng thân thiện với môi trường.

Nằm trong chuỗi sự kiện, Diễn đàn “Năng lượng xanh” được tổ chức vào buổi chiều cùng ngày. Diễn đàn nhằm trao đổi, thảo luận các vấn dề về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; nghiên cứu đầu tư phát triển năng lượng xanh. Diễn đàn là cơ hội thúc đẩy thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, tài trợ thương mại và tăng cường phát triển ngành công nghiệp sản xuất xanh, tiêu dùng xanh, bền vững./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG DIỄU HÀNH

Anh Đức
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan