Cập nhật ngày 01/07/2015 - 19:18:00

           

Các điểm thi cần có biện pháp hỗ trợ chống nóng cho thí sinh

- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nhắc nhở như vậy đối với các đơn vị tổ chức thi trong buổi thị sát kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, ngày 01/07/2015.

Phó Thủ tướng mong muốn, các đơn vị tổ chức thi cần động viên tinh thần các thí sinh, có vấn đề gì thì tháo gỡ, hướng dẫn các điểm trưởng, cụm trưởng cố gắng tạo điều kiện tối đa cho các thí sinh làm bài, xem xét xử lý từng trường hợp cụ thể, trừ khi các cháu phạm quy, gian lận.

Hiện tại Hà Nội và một số nơi quá nóng, các điểm thi cần có biện pháp hỗ trợ chống nóng, quan tâm tới sức khỏe của thí sinh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gặp gỡ, ân cần thăm hỏi, trò chuyện, động viên các phụ huynh đang chờ con thi dưới nắng nóng cao độ

Sau khi thị sát các phòng thi, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gặp gỡ, ân cần thăm hỏi, trò chuyện, động viên các sinh viên tình nguyện và phụ huynh đang chờ con thi dưới nắng nóng cao độ.

 Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh phụ huynh cần tin tưởng vào công tác tổ chức thi năm nay rất nghiêm túc, an toàn, bảo đảm công bằng ở tất cả các cụm thi.

Kỳ thi THPT quốc gia 2015 đã chính thức bắt đầu, rất nhiều việc quan trọng đã được các trường chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước khi kỳ thi diễn ra vài tháng, như: tập huấn cán bộ coi thi, chấm thi... sao cho tạo niềm tin cho người dân về chất lượng thi, tạo tâm lý thoải mái để các em học sinh hoàn thành tốt kỳ thi.

 “Những năm trước, cứ đến ngày này thì toàn xã hội rất căng thẳng. Năm nay, chúng ta vất vả mấy ngày, nhưng giúp cho xã hội nhẹ nhõm đi, hàng triệu người dân nhẹ đi, không phiền hà cho dân, gây tâm trạng quá căng thẳng không cần thiết. Năm nay làm xong chúng ta sẽ tiếp tục rút kinh nghiệm dể sang năm và những năm tiếp theo làm tốt hơn”, Phó Thủ tướng chia sẻ.

Trước đó, làm việc với Ban Chỉ đạo kỳ thi của TP. Hà Nội, Phó Thủ tướng đánh giá kỳ thi năm nay có sự tham gia của các địa phương và gắn bó với Bộ Giáo dục và Đào tạo rất chặt chẽ, đến giờ phút này các địa phương báo cáo tình hình các nơi rất tốt.

Báo cáo với Phó Thủ tướng tại trụ sở Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cho biết, về cơ bản tâm lý các thí sinh yên tâm tham gia kỳ thi.

Đến thời điểm này (sáng 1/7) chưa có thông tin về các vấn đề phát sinh liên quan đến đề thi, kỳ thi. Mọi năm, tỷ lệ học sinh phổ thông không thi đại học chiếm 20%, năm nay tỷ lệ thí sinh thi ở cụm địa phương chiếm 30%. Việc kiểm soát để yên tâm, chính xác hơn do có ma trận đề thi.

Bên cạnh công tác trông thi, chấm thi phải tiếp tục làm nghiêm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng lưu ý sau khi kết thúc kỳ thi điều người dân quan tâm nhất là câu chuyện tuyển sinh.

“Nếu mọi năm thí sinh tối đa được 6 nguyện vọng thì năm nay nhiều hơn, nhưng làm sao cơ hội đó phải nhiều hơn thật sự. Đó là thay đổi căn bản rất nhân văn với các cháu”, Phó Thủ tướng lưu ý./.

Loan Trần
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan