Cập nhật ngày 21/07/2015 - 16:31:18

           

Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư: Chung tay vì cộng đồng

- Sáng ngày 21/07/2015, trong khuôn khổ Chương trình “Tuổi trẻ chủ động, sáng tạo xây dựng ngành Kế hoạch và Đầu tư” của Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư, chi đoàn thanh niên của 6 đơn vị trực thuộc Bộ tổ chức Chương trình “Chung tay vì cộng đồng” tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Theo đó, với mục đích động viên, chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi của các thanh niên là con, cháu của các thương binh, liệt sỹ - Những người đã hy sinh tuổi trẻ của mình vì sự hòa bình của đất nước, nhưng nay, gặp phải những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Chương trình cũng đã trao 03 suất quà cho thương binh và con thương binh, liệt sỹ. Mỗi phần quà trị giá 3.000.000 đồng được trao tận tay các bệnh nhân. Trong đó, có bệnh nhân Phạm Thị Ánh là con bệnh binh, ở Khoái Châu (Hưng Yên) bị ung thư máu, chi phí khám, chữa bệnh rất tốn kém nhưng không có bảo hiểm xã hội, rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

 Trao 03 suất quà cho thương binh và con thương binh, liệt sỹ

Đồng thời, Chương trình đã trao 20 thùng sữa TH True MILK cho các bệnh nhân Khoa Nhi. Bên cạnh đó, Chương trình cũng tập hợp các đoàn viên của 6 đơn vị trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư ( Tạp chí Kinh tế và Dự báo, Thanh tra Bộ, Cục Quản lý Đăng ký Kinh doanh, Vụ Quản lý các Khu kinh tế, Vụ Hợp tác xã, Vụ Pháp chế) hiến máu nhân đạo, giúp cho các bệnh nhân tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương có thêm cơ hội được truyền máu, phục hồi sức khỏe.

Tặng sữa cho bệnh nhân Khoa Nhi

Chương trình mang ý nghĩa tinh thần sâu sắc, không chỉ thể hiện sự đồng cảm của các đoàn viên, thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư đối với các bệnh nhân, mà còn là sự tri ân với những người đã từng sẵn sàng hi sinh bảo vệ tổ quốc. Điều đó phần nào giảm nỗi đau bệnh tật cho các bệnh nhân tại đây.

Chia sẻ cảm nghĩ, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ, Bí thư Đoàn Thanh niên Thanh tra Bộ Phan Văn Kiên cho biết “Đây là chương trình hết sức ý nghĩa, nhằm hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kế hoạch và Đầu tư, 68 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7. Với ý nghĩa to lớn và nhân văn, Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư mong muốn sự ủng hộ nhiều hơn từ các đoàn viên trong Bộ, để những chương trình tương tự trong các năm sau được tổ chức không chỉ ở các Hà Nội, mà còn rộng ra nhiều địa phương khác”./.

Loan Trần
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan