Cập nhật ngày 08/08/2015 - 09:18:48

           

Thanh niên ngành Kế hoạch và Đầu tư chủ động, sáng tạo

- Đó cũng là nội dung tại buổi giao lưu giữa chi đoàn Tạp chí Kinh tế và Dự báo với 3 chi đoàn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhằm trao đổi kinh nghiệm trong công tác đoàn và công việc chuyên môn.


Toàn cảnh buổi giao lưu

Ngày 07/08, Chi đoàn Thanh tra Bộ, Chi đoàn Cục Quản lý Đăng ký kinh doanh, Liên chi đoàn Vụ Quản lý các Khu kinh tế - Vụ Hợp tác xã - Vụ Pháp chế và Chi đoàn Tạp chí Kinh tế và Dự báo đã tổ chức buổi giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác Đoàn.

Tới dự có đồng chí Lê Thành Quân, Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ; đồng chí Nguyễn Trung Nam, Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng; Đại diện lãnh đạo các đơn vị của các chi đoàn và đông đảo đoàn viên các đơn vị.

Phát biểu tại buổi giao lưu, đồng chí Lê Thành Quân đã biểu dương sáng kiến của các chi đoàn đã tạo ra một sân chơi bổ ích để các đoàn viên tăng cường sự đoàn kết, học hỏi trao đổi kinh nghiệm trong công tác đoàn, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Đây cũng là hoạt động thiết thực hướng tới Kỷ niệm 70 năm ngành Kế hoạch và Đầu tư.


Đồng chí Lê Thành Quân, Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ phát biểu

Đoàn viên là lực lượng xung kích, chủ động, sáng tạo, không ngại khó khăn, luôn xung phong trong mọi phong trào. Điều này luôn được khẳng định trong hoạt động hàng ngày của các đoàn viên thanh niên ngành Kế hoạch và Đầu tư. Trong những năm qua, đoàn viên là lực lượng đóng góp không nhỏ vào những kết quả hoạt động của Ngành trong nhiệm vụ tham mưu chính sách phát triển kinh tế - xã hội cho Đảng, Nhà nước. Bên cạnh hoạt động chuyên môn, đoàn viên ngành Kế hoạch và Đầu tư cũng tham gia rất tích cực trong các hoạt động xã hội, như: Hiến máu nhân đạo; Trợ giúp người nghèo; Tổ chức các chương trình từ thiện tại những vùng khó khăn như Sơn La, Lai Châu...

Đoàn viên thanh niên ngành Kế hoạch và Đầu tư mang trong mình rất nhiều hoài bão, nhiều ý tưởng sáng tạo và sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng ngành Kế hoạch và Đầu tư

Với chủ đề “Tuổi trẻ chủ động, sáng tạo xây dựng ngành Kế hoạch và Đầu tư”, các chi đoàn đã đem đến buổi giao lưu các tiết mục văn nghệ đầy sáng tạo, ý nghĩa. Các tiết mục đã phản ánh phần nào công việc của cán bộ ngành Kế hoạch và Đầu tư, cũng như những đóng góp của Ngành trong xây dựng đất nước. Cùng với các tiết mục văn nghệ, các trò chơi mang đậm “chất thanh niên” cũng đã làm tăng cường sự gần gũi giữa các đoàn viên của các đơn vị.

Một hoạt động vô cùng ý nghĩa tại buổi giao lưu là chương trình “Chung tay vì cộng động”. Chương trình đã quyên góp được 33.570.000 đồng (trong đó trực tiếp tại buổi giao lưu là 15.570.000 đồng), số tiền này sẽ được sử dụng để ủng hộ cho quỹ từ thiện của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI GIAO LƯU


Phần thi văn nghệ của các chi đoàn với nội dung sáng tạo, ý nghĩa


Các trò chơi giao lưu đã tăng tính đoàn kết giữa các đoàn viên


Chương trình "Chung tay vì cộng đồng" đã quyên góp được hơn 31 triệu đồng

Anh Đức
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan