Cập nhật ngày 24/08/2015 - 11:31:32

           

Chung tay vì cộng đồng – Nhịp cầu kết nối yêu thương

- Tiếp nối hoạt động thăm hỏi, hiến máu ngày 21/07/2015, sáng ngày 23/08/2015, Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục phối hợp với Đoàn Thanh niên Viện huyết học – Truyền máu TW đã trao 18 suất quà cho bệnh nhân khoa Nhi, với mong muốn mang đến cho các em một tết Trung thu vui tươi và nhiều ý nghĩa.

Theo đồng chí Nguyễn Trung Nam, Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng 70 năm ngày truyền thống ngành Kế hoạch và Đầu tư (31/12/1945-31/12/2015), tập thể cán bộ, công chức, viên chức nói chung, Đoàn thanh niên Bộ nói riêng đã hưởng ứng nhiều hoạt động từ thiện nhằm hướng đến đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, chung tay, góp sức với cộng đồng trong các hoạt động từ thiện...

Theo đó, với mục đích động viên, chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi của các em là bệnh nhân khoa Nhi tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Chương trình đã trao 18 suất quà cho 18 bệnh nhân ở khoa Nhi có hoàn cảnh đáng thương. Mỗi phần quà trị giá 1.000.000 đồng và 01 hộp bánh trung thu được trao tận tay các bệnh nhân. Đây là những món quà mà Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư gửi tặng các em, hy vọng đó là nguồn động viên, khích lệ các em nỗ lực vươn lên hơn nữa trong cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Trung Nam - Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng (Bộ KHĐT) (áo đen) cùng Đoàn Thanh niên Bộ trao quà và động viên thăm hỏi các bệnh nhân khoa Nhi, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương

Theo BS. Bùi Ngọc Dũng, Bí thư Đoàn Thanh niên Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, trong số 18 em được tặng quà dịp này, có đến 13 em đang mang trong mình căn bệnh ung thư máu và đang trong quá trình vào Viện điều trị mỗi lần một tháng.

Đứng ở góc độ lãnh đạo Viện, Phó Giám đốc Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, BS. Phạm Tuấn Dương cho biết, Lãnh đạo Viện cũng như các bệnh nhân  rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm trong công tác từ thiện của Đoàn thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Việc làm này không chỉ đơn thuần là món quà dịp Trung thu cho các cháu bệnh nhân khoa Nhi, mà trên hết là tình cảm sâu sắc mà những đoàn viên, thanh niên Bộ đã dành cho các cháu bệnh nhân của Viện.

Về phía Đoàn thanh niên Viện, BS. Bùi Ngọc Dũng cũng mong muốn, thời gian tới, Đoàn thanh niên 2 đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong các hoạt động tình nguyện cũng như tăng cường sự giao lưu, kết nối trong nhiều hoạt động khác./.

Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư với hơn 800 đoàn viên trực thuộc Đoàn khối cơ quan Trung ương là một đơn vị mạnh về công tác Đoàn và phong trào thanh niên, đặc biệt là hoạt động từ thiện.

Năm nay, Liên chi đoàn (Thanh tra Bộ, Cục Quản lý Đăng ký kinh doanh, Vụ Pháp chế, Vụ Quản lý các Khu kinh tế, Vụ Hợp tác xã và Tạp chí Kinh tế và Dự báo) đã tổ chức Chương trình “Tuổi trẻ chủ động, sáng tạo xây dựng ngành Kế hoach và Đầu tư” vào ngày 07/08/2015.

Đặc biệt, phần giao lưu của Chương trình tại Hội trường lớn Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong chuyên mục “Chung tay vì cộng đồng – Nhịp cầu kết nối yêu thương” cho bệnh nhân điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ với tổng số tiền là 35,9 triệu đồng. Số tiền này được ủng hộ làm 2 đợt: Đợt 1 vào ngày 21/7 đã trao 9 triệu đồng và 20 thùng sữa; Đợt 2 vào ngày 23/8 đã trao 18 triệu đồng và 18 suất quà (bánh trung thu).

Lê Vân
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan