Cập nhật ngày 17/09/2015 - 09:29:08

           

Khánh thành Trụ sở Phái đoàn Việt Nam tại Thụy Sĩ

- Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, ông Michael Muller, Tổng Giám đốc Văn phòng Liên Hợp Quốc tại Geneva, các vị đại sứ, đại diện các nước và các tổ chức quốc tế, đại diện chính quyền thành phố Geneva và đông đảo kiều bào Việt Nam.

Tối 15/9 (giờ Việt Nam), Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã cắt băng khánh thành Trụ sở mới của Phái đoàn Việt Nam tại Geneva, Thụy Sĩ.

Phó Thủ tướng cùng các đại biểu cắt băng khánh thành

Trụ sở mới của Phái đoàn Việt Nam tại Geneva được xây dựng bên cạnh trụ sở cũ sẽ phục vụ đắc lực việc thực hiện nhiệm vụ đại diện quốc gia tại các tổ chức quốc tế của các cán bộ, nhân viên thuộc Phái đoàn.

Trụ sở mới này được một Việt kiều thiết kế mô phỏng theo Khuê Văn Các tại Văn Miếu -Quốc Tử Giám (Hà Nội), đồng thời phù hợp với lối kiến trúc bản địa. Đặc biệt, màu đỏ của tòa nhà giống màu cờ Tổ quốc là điểm nhấn nổi bật của Trụ sở so với khu vực xung quanh.

Trong diễn văn khai mạc buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh tới bạn bè quốc tế về Cách mạng tháng Tám - mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc Việt Nam, đưa đất nước Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Việt Nam đã và đang từng bước đổi mới, phát triển vượt qua nghèo nàn, trở thành nước đang phát triển có mức thu nhập trung bình, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện. Chính trị xã hội ổn định; quan hệ đối ngoại ngày càng mở rộng; uy tín và vị thế Việt Nam trên trường quốc tế không ngừng được nâng cao.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nêu rõ, những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được trong 70 năm qua là kết quả của sự hy sinh và phấn đấu của toàn thể nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đó cũng là thành quả của sự ủng hộ, giúp đỡ và hợp tác quý báu của các nước, bàn bè và nhân dân thế giới đối với Việt Nam.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Phó Thủ tướng gửi lời cảm ơn chân tới Chính phủ và nhân dân các nước, những người bạn của Việt Nam.

Trước tình hình mới của quốc tế và khu vực, Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam tiếp tục kiên trì thực hiện đường lối hoà bình, độc lập dân tộc, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế, tích cực chủ động hội nhập quốc tế, nỗ lực phấn đấu xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng nhấn mạnh cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam. Do đó, Đảng và Chính phủ Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực đóng góp to lớn của kiều bào với sự phát triển của đất nước, đồng thời luôn dành sự quan tâm đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có người Việt Nam ở Thụy Sĩ.

Phó Thủ tướng gửi lời chúc tới bà con kiều bào Việt Nam tại Thụy Sĩ thành đạt, quan hệ hữu nghị và thân thiện với người dân bản địa, giữ gìn bản sắc dân tộc, hướng về Tổ quốc và tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp chung của dân tộc Việt Nam./.

Trang Trần
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan