Cập nhật ngày 07/10/2014 - 17:37:02

           

Dừng Chương trình "Doanh nhân Việt Nam làm theo lời Bác"

- Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký văn bản yêu cầu Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan dừng việc tổ chức Chương trình xét, tôn vinh và trao giải thưởng "Doanh nhân Việt Nam làm theo lời Bác".

Đây là Chương trình thường niên do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đứng ra tổ chức thực hiện.

Nguyên nhân được lý giải là do Văn phòng Chính phủ đã nhận được phản ánh Trung tâm Hỗ trợ Xúc tiến Thương mại và Đầu tư công nghệ - INVESCEN thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam - đơn vị được giao nhiệm vụ tổ chức Chương trình xét, tôn vinh và trao giải thưởng "Doanh nhân Việt Nam làm theo lời Bác" đã tổ chức in tờ gấp quảng cáo và dự kiến chương trình bình xét tôn vinh và trao giải thưởng.

“Trong đó, có những thông tin sai lệch về việc tổ chức giải thưởng và việc thu kinh phí của các doanh nghiệp tham gia là trái với quy định”, văn bản nêu rõ .

Trước những phản ánh trên, Phó Thủ tướng yêu cầu Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, làm rõ các vi phạm pháp luật trong việc tổ chức Chương trình xét, tôn vinh và trao giải thưởng "Doanh nhân Việt Nam làm theo lời Bác" của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào sáng ngày 17/5/2014, tại Nhà hát Âu Cơ – Hà Nội đã diễn ra chương trình vinh danh Doanh nhân làm theo lời Bác lần thứ II năm 2014. Chương trình do Trung tâm Hỗ trợ Xúc tiến Thương mại và Đầu tư công nghệ - INVESCEN thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Bắc Hà tổ chức.

Việc bình xét danh hiệu Doanh nhân Việt Nam làm theo lời Bác được Ban tổ chức dựa trên 4 tiêu chí cơ bản: Đạo đức và phẩm chất doanh nhân, các chỉ tiêu kinh tế cơ bản, việc chấp hành pháp luật và hoạt động đoàn thể, xã hội của doanh nghiệp và việc tham gia các phong trào vì xã hội, cộng đồng của doanh nghiệp…/.

An Nhi
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan