Cập nhật ngày 13/11/2015 - 23:06:08

           

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã lựa chọn được logo và ca khúc về Ngành

- Ngày 13/11, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức buổi lễ công bố và trao giải mẫu biểu trưng (logo) của Bộ và ca khúc về ngành Kế hoạch và Đầu tư.

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Nguyễn Văn Trung, Trưởng ban Tổ chức, cho biết, đây là lần đầu tiên Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức cuộc thi sáng tác mẫu biểu trưng của Bộ và cuộc vận động sáng tác ca khúc về ngành Kế hoạch và Đầu tư.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Trung nhấn mạnh thêm, năm 2015 là một năm hết sức có ý nghĩa đối với Bộ ngành Kế hoạch và Đầu tư, là năm tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ III, Đại hội đảng bộ cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư lần thứ 24 và đặc biệt là kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kế hoạch và Đầu tư (31/12/1945 – 31/12/2015). Hướng tới sự kiện quan trọng trên, ngay từ đầu năm, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với Hội Nhạc sỹ Việt Nam và Hội Mỹ thuật Việt Nam xây dựng kế hoạch, tổ chức cuộc 2 cuộc thi này.

Toàn cảnh buổi lễ trao giải cuộc thi


Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội nhạc sỹ Việt Nam, Đồng Trưởng ban tổ chức cho rằng, từ khi phát động cuộc vận động sáng tác ca khúc của ngành Kế hoạch và Đầu tư (ngày 30/3/2015), nhằm nâng cao lòng tự hào về truyền thống ngành Kế hoạch và Đầu tư trong đó, cán bộ, công chức, viên chức góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Ngành đến ngày 2/9/2015, Ban Tổ chức nhận được 34 ca khúc của các nhạc sỹ chuyên nghiệp và không chuyên. Qua 2 vòng chấm, Ban Tổ chức đã tuyển chọn những ca khúc có giá trị tư tưởng, nghệ thuật để tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của ngành Kế hoạch và Đầu tư qua 70 năm xây dựng và phát triển. Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho ca khúc Bài ca ngành Kế hoạch và Đầu tư của tác giả Phạm Tiến Dũng hiện đang công tác tại Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Nghệ An.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Trung và nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân trao giải nhất cho tác giả ca khúc Bài ca ngành Kế hoạch và Đầu tư


Về cuộc thi sáng tác mẫu biểu trưng (logo) về Bộ Kế hoạch và Đầu tư, họa sỹ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam cho rằng đây là cuộc thi khó, Ban Tổ chức nhận được 43 tác phẩm. Sau khi qua 3 vòng chấm, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho tác giả Nguyễn Ngọc Huy Mẫn (TP. Đà Nẵng).
 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Trung và họa sĩ Trần Khánh Chương trao giải nhất cho anh Nguyễn Ngọc Huy Mẫn


Cục bản quyền tác giả của Bộ Văn hóa cũng đã có quyết định công nhận biểu trưng này là biểu trưng duy nhất của Bộ Kế hoạch và Đầu tư./.

Mẫu biểu trưng của Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Thanh Hà
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan