Cập nhật ngày 07/01/2014 - 00:03:45

           

Cơ hội sở hữu bằng MBA chính quy từ Mỹ tại Việt Nam

- Chương trình liên kết của ĐH Tài chính-Marketing (UFM) và ĐH Northwestern Polytechnic (NPU – Mỹ) vừa chính thức ra mắt là cơ hội tốt để sở hữu một tấm bằng MBA chuyên ngành Tài chính Ngân hàng quốc tế ngay tại Việt Nam.

Khai giảng khóa MBA đầu tiên giữa UFM và NPU

Vừa qua, lễ Khai giảng chương trình MBA chuyên ngành Tài chính Ngân hàng quốc tế liên kết giữa UFM và NPU đã diễn ra long trọng vào ngày 21/10 tại TP. Hồ Chí Minh.

Đến tham dự lễ Khai giảng còn có sự hiện diện của Giáo sư Stephen Hyatt đến từ Trường ĐH Northwestern Polytechnic, giáo sư hiện đang trực tiếp đứng lớp giảng dạy 2 môn học đầu tiên của chương trình bao gồm Quản trị Tài chính (Financial Management) và Phương pháp Định lượng trong kinh doanh (Quantitative Methods of Business). Song song đó, các bạn học viên khóa sau cũng đang theo học lớp Tiếng Anh đầu vào, khóa Tiếng Anh này được xem như là một module của môn học.

Chương trình bao gồm 12 môn học, trước khi vào chương trình chính, học viên sẽ được học từ 3 tháng đến 6 tháng Tiếng Anh IELTS. Khi vào học chuyên ngành, các học viên sẽ được học 100% với giảng viên bản ngữ theo hai hình thức qua hệ thống Moodle và học trực tiếp với giảng viên NPU tại UFM. Ngoài ra, giảng viên UFM phụ đạo 30 giờ/môn đối với các môn liên quan đến tài chính và một số môn khó đảm bảo khả năng tiếp thu hiệu quả và nắm vững kiến thức cho học viên.

Giá trị bằng cấp của ĐH Northwestern Polytechnic (NPU – Mỹ)

NPU là một trường đại học nằm ở Trung tâm thung lũng Silicon, bang California (Mỹ), nổi tiếng nhờ quy tụ được đội ngũ giáo sư và giảng viên ưu tú, trong đó có nhiều giáo sư hiện là các chuyên gia đầu ngành và cố vấn cấp cao trong Doanh nghiệp, Ngân hàng, Viện nghiên cứu và Chính phủ Mỹ… Các chương trình từ cử nhân, thạc sĩ đến tiến sĩ của trường đều được kiểm định bởi Hội đồng kiểm định các trường đại học và cao đẳng Mỹ (ACICS) và Bộ giáo dục Mỹ. Đặc biệt, tấm bằng MBA của NPU được nhiều công ty, tập đoàn, tổ chức uy tín trên toàn thế giới đánh giá cao.

Tại Việt Nam, chương trình liên kết được sự cho phép của Bộ Tài chính và Bộ Giáo dục và Đào tạo (theo Quyết định số 3915/QĐ-BGD-ĐT), các học viên sau khi hoàn thành chương trình sẽ sở hữu tấm bằng MBA chính quy từ Mỹ, có giá trị quốc tế với chi phí tiết kiệm hơn nhiều.

Đến nay, chương trình nhận được sự quan tâm của đông đảo học viên. Bởi đây không chỉ là cơ hội tốt để học viên nâng cao trình độ chuyên môn, học hỏi kinh nghiệm thực tiễn từ các giáo sư của NPU - những người nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại các tập đoàn đa quốc gia, các tổ chức lớn của Mỹ - mà còn là một trong những chìa khóa quan trọng mang đến thành công, thăng tiến và phát triển cao hơn nữa trong sự nghiệp của các học viên.

Điểm khác biệt của chương trình

Một lý do khác để chương trình MBA giữa NPU và UFM được quan tâm là bởi sự khác biệt về nội dung chương trình. Điểm khác biệt lớn nhất so với các chương trình liên kết khác được cấp phép tại Việt Nam, đó là chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với phương pháp học tập mới. Tất cả các môn học đều được các giáo sư từ NPU trực tiếp sang Việt Nam giảng dạy và hướng dẫn. Do áp dụng theo quy chuẩn giáo dục Mỹ, các học viên tại Việt Nam không có sự khác biệt nào so với học viên theo học ngay tại NPU.

Phương pháp học theo NPU đặc biệt yêu cầu cao ở học viên về kỹ năng thảo luận và làm việc nhóm, phát huy tối đa kỹ năng đọc và hiểu giáo trình chuyên ngành bằng tiếng Anh.

Để đảm bảo việc tiếp thu bài giảng của các giáo sư NPU dễ dàng hơn và hiệu quả, chương trình sẽ có riêng một đội ngũ giảng viên của UFM, tốt nghiệp tại các đại học danh tiếng ngoài nước, trực tiếp hướng dẫn tiếng Anh và học thuật cho các học viên. Điều này sẽ rất có lợi cho các bạn trong việc trau dồi kỹ năng Anh ngữ, làm quen với các thuật ngữ chuyên ngành và nắm bắt kiến thức căn bản.

Khắt khe trong giảng dạy, nội dung học chuyên sâu và mang tính thực tiễn cao, nhờ đó học viên hiểu bài sâu và kỹ, nắm chắc thực tiễn kinh tế-tài chính Việt Nam và thế giới, đáp ứng được yêu cầu nguồn nhân lực quốc tế.

 

 

 

Nhà trường hiện đang tiếp tục tuyển sinh khóa tiếp theo

 

Thông tin chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ: Trung tâm Hợp tác quốc tế - Trường Đại học Tài chính - Marketing. Địa chỉ: P.504B số 2C Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Tel: 080.834 68 – Hotline: 0976 78 58 67 – 0934 17 38 04.

Email: cic.ufm@gmail.com. Website: http://cic.ufm.edu.vn.

Facebook: Facebook.com/cic.ufm

Minh Tuyết
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan