Cập nhật ngày 06/01/2017 - 16:22:11

           

Ngành Kế hoạch và Đầu tư ở TP. Hồ Chí Minh họp mặt cán bộ đầu năm

- Sáng ngày 06/01/2017, Ban liên lạc hưu trí Ngành Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng 2 đã tổ chức buổi họp mặt, chúc mừng năm mới và chúc thọ các vị cao tuổi, các vị hưu trí Ngành Kế hoạch và đầu tư ở TP.Hồ Chí Minh.

Buổi họp mặt ấm áp, trọn vẹn nghĩa tình khi được đón tiếp Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, các cùng các vị cán bộ hưu trí, cao tuổi của ngành Kế hoạch và Đầu tư tham dự.


Buổi họp mặt ấm áp, trọn vẹn nghĩa tình

Ban liên lạc cán bộ hưu trí ngành Kế hoạch và Đầu tư tại TP. Hồ Chí Minh được thành lập cách đây 14 năm. Đến nay có 113 cán bộ và hàng năm đều tổ chức họp mặt chúc xuân, chúc thọ, thăm hỏi các vị cao tuổi, hưu trí. Năm vừa qua, ban liên lạc đã tổ chức thăm hỏi 20 cán bộ cao tuổi, hưu trí cũng như các cán bộ đau yếu, nằm viện. Tổ chức cho các cán bộ  đón xuân, mừng thọ, đến thăm trụ sở, gặp gỡ lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư và thăm quan một số nơi ở phía Bắc.

Buổi họp mặt đầu năm 2017 diễn ra trong không khí vui vẻ, thân mật, ấm tình đồng nghiệp. Một số cán bộ hưu trí ngành Kế hoạch và Đầu tư đã chia sẻ niềm vui mừng khi ngành đã có những đóng góp không nhỏ trong sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước thời gian qua. Đồng thời các cán bộ cũng đóng góp thêm ý kiến để góp phần xây dựng ngành ngày một phát triển hơn, làm tốt hơn nữa công tác tham mưu, xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong thời gian tới.


Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng thông tin tình hình kinh tế- xã hội của đất nước tới các cán bộ cao tuổi, hưu trí và gửi lời chúc Tết tới các cán bộ

Tại buổi họp mặt, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã thông tin đến các cán bộ cao tuổi, hưu trí về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và các hoạt động của ngành Kế hoạch và Đầu tư trong năm qua. Riêng ngành trong năm qua đã hoàn thành tốt cả về số lượng lẫn chất lượng các nhiệm vụ lớn và quan trọng được giao, nhất là nhiệm vụ xây dựng kế hoạch cho 5 năm tới.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng cho biết, năm 2017 sẽ là một năm có nhiều khó khăn, nhiều nhiệm vụ quan trọng cần phải hoàn thành. Trong đó trọng tâm là thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng. Chính vì thế đòi hỏi ngành Kế hoạch và Đầu tư phải nỗ lực, chủ động hơn để làm tốt công tác tham mưu, xây dựng kế hoạch.

Đồng thời, Bộ trưởng cũng nhắn nhủ thế hệ trẻ hiện nay, thế hệ được đào tạo bài bản, có sức bật tốt, cần noi gương các thế hệ đi trước và tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Ngành Kế hoạch và Đầu tư, vực dậy thương hiệu và nâng tầm vóc của Ngành lên vị trí quan trọng như trước đây. Muốn vậy, các cán bộ cần phải ra sức học tập, rèn luyện, trau dồi kiến thức, chuyên môn, bồi dưỡng truyền thống, nâng cao khát vọng để luôn đi đầu trong các cải cách, tham mưu, góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Những hoạt động thiết thực của các cán bộ cao tuổi, hưu trí đã và đang làm chính là động lực, hun đúc ý chí, tinh thần cho thế hệ trẻ tiếp bước và tiếp tục hoàn thành tốt những vai trò, nhiệm vụ trong tình hình đổi mới.

Nhân dịp năm mới 2017, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng gửi lời chúc sức khỏe dồi dào, đón xuân vui vẻ, hạnh phúc tới toàn thể cán bộ hưu trí ngành Kế hoạch và Đầu tư tại TP. Hồ Chí Minh và gia đình. 

Tại buổi họp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã trao quà mừng thọ cho 20 cán bộ hưu trí, trong đó, có 3 cán bộ được mừng thọ tuổi 90. Nhân dịp này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng có những phần quà dành cho các cán bộ cao tuổi, hưu trí đang sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh.


Ông Trần Văn Thanh, Trưởng ban liên lạc hưu trí ngành Kế hoạch và Đầu tư tại TP.HCM chia sẻ tại buổi họp mặt

Ông Trần Văn Thanh, Trưởng ban liên lạc hưu trí ngành Kế hoạch và Đầu tư tại TP.HCM cũng chia sẻ phương hướng hoạt động trong năm 2017: Tiếp tục  thực hiện tốt công tác thăm hỏi các cán bộ cao tuổi, hưu trí trong ngành. Duy trì tổ chức các chuyến tham quan 2 lần/năm và tổ chức tốt buổi họp mặt đầu năm 2018./.

P.V
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan