Cập nhật ngày 17/07/2017 - 16:54:05

           

Tạp chí Kinh tế và Dự báo tri ân gia đình liệt sỹ

- Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", ngày 17/07, đoàn cán bộ Tạp chí đã đến thăm hỏi và tri ân gia đình liệt sỹ Nguyễn Văn Vượng, nguyên cán bộ công tác tại Tạp chí.

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), ngày 17/07, đoàn cán bộ Tạp chí Kinh tế và Dự báo đã về dâng hương liệt sỹ Nguyễn Văn Vượng tại thôn Triều Dương, xã Hải Triều, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên. Cùng đi với đoàn còn có đại diện Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Đây là hoạt động truyền thống hàng năm của Tạp chí Kinh tế và Dự báo vào dịp lễ kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7) để tri ân và thăm hỏi gia đình liệt sỹ Nguyễn Văn Vượng tại quê nhà.


Đoàn cán bộ Tạp chí Kinh tế và Dự báo dâng hương liệt sỹ Nguyễn Văn Vượng

Liệt sỹ Nguyễn Văn Vượng nguyên là cán bộ biên tập của Tập san Công tác Kế hoạch (nay là Tạp chí Kinh tế và Dự báo). Theo tiếng gọi của Tổ quốc, đồng chí đã lên đường nhập ngũ chiến đấu trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và đã hy sinh trên chiến trường Quảng Trị.

Thay mặt các cán bộ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đồng chí Tổng biên tập Lê Xuân Đình đã bày tỏ lòng biết ơn trước sự hy sinh anh dũng của liệt sỹ Nguyễn Văn Vượng cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đó là tấm gương để thế hệ cán bộ, đang sống trong thời bình học tập, noi theo.

Dâng hương trước di ảnh liệt sỹ Nguyễn Văn Vượng, mỗi cán bộ, biên tập viên, phóng viên Tạp chí nguyện sẽ làm việc hết mình, sống có ích, đóng góp phần công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp xây dựng đất nước ngày càng phát triển. Đó là những việc làm thiết thực nhất, ý nghĩa nhất để đền ơn đáp người đồng chí, đồng nghiệp đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Tại buổi tri ân hôm nay, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng trao quà cho gia đinh liệt sỹ Nguyễn Văn Vượng và mong gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, xứng đáng với sự hy sinh vinh quang của liệt sỹ Nguyễn Văn Vượng.


Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao quà cho gia đình liệt sỹ Vượng

Cảm động trước tình cảm mà đoàn cán bộ, gia đình liệt sỹ Nguyễn Văn Vượng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm, động viên của Tạp chí đã góp phần xoa dịu nỗi đau thương, mất mát người thân. Gia đình liệt sỹ Vượng cũng khẳng định luôn quyết tâm phấn đấu, sống gương mẫu để xứng đáng với anh linh của người đã khuất./.

Anh Đức
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan