Cập nhật ngày 21/05/2013 - 14:57:41

           

Bạn có hứng thú với các khóa đào tạo quốc tế không?

- Đại sứ quán Thụy Điển thông báo hai khóa học mới vào mùa thu năm nay, được tài trợ bởi tổ chức SIDA.

Nếu bạn chưa từng tham dự vào một khóa ITP nào nhưng có hứng thú với nó, vậy SIDA vừa thông báo hai khóa học hiện có dành cho các ứng cử viên từ Việt nam. Khóa học đầu tiên có tên gọi là: “Quyền tác giả và các vấn đề liên quan trong kinh tế toàn cầu” được dẫn dắt bởi Cục sở hữu trí tuệ và cấp bằng sáng chế Thụy Điển. Hạn nộp hồ sơ muộn nhất vào ngày 12 tháng 5 năm 2013.

Khóa học thứ hai do Đại học khoa học nông nghiệp Thụy Điển hướng dẫn với tên gọi “Nguồn tài nguyên di truyền và quyền sở hữu trí tuệ”. Hạn nộp hồ sơ của khóa học vào ngày 30 tháng 5 năm 2013.

Các khóa học ITP nhằm mục đích hỗ trợ và tăng cường các ý tưởng của chính các thành viên tham gia cho sự thay đổi trong đất nước của họ và dựa trên nhu cầu của những nước có thu nhập thấp và trung bình. Trong quan điểm dài hạn của các khóa học và các thành viên nên hướng tới việc phát triển và củng cố năng lực thể chế trong nước. Cho đến nay, Thụy Điển đã tổ chức cho hơn 600 người Việt Nam tham dự các khóa học ITP và với 42 người tham dự đến Thụy Điển trong năm ngoái.

Xin hãy liên lạc với chị Chiến, phụ trách ITP, tại địa chỉ hòm thư chien.mong@gov.se.

Xem thêm thông tin từ website: http://www.sida.se/itp

Tin dịch từ: Trang web của Đại sứ quán Thụy Điển

Nguyễn Hoan
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan