Cập nhật ngày 12/04/2013 - 15:24:57

           

Học bổng ASEAN dành cho học sinh trung học

- Học bổng ASEAN dành cho học sinh trung học: Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam sẽ lựa chọn những học sinh cấp trung học cơ sở có thành tích xuất sắc cho chương trình học bổng ASEAN dành cho khối THPT. Quá trình tuyển chọn được dựa trên một loạt các tiêu chí ...

Học bổng ASEAN dành cho học sinh khối Trung học phổ thông

Mục đích của chương trình học bổng ASEAN là nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên xuất sắc các nước ASEAN phát triển tài năng, có một hành trang đầy đủ khi tiến bước vào thiên niên kỉ mới.

Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam sẽ lựa chọn những học sinh cấp trung học cơ sở có thành tích xuất sắc cho chương trình học bổng ASEAN dành cho khối THPT. Quá trình tuyển chọn được dựa trên một loạt các tiêu chí bao gồm cả kết quả học tập, thực hiện trong các hoạt động ngoại khóa, lãnh đạo và khả năng khác.

Các học sinh đạt học bổng ASEAN sẽ được học tập tại các trường được Bộ Giáo dục Singapore chọn lựa. Học sinh xuất sắc có hồ sơ chưa đạt yêu cầu chương trình học bổng ASEAN có thể được xem xét để nhận học bổng hỗ trợ quá trình học tập - trị giá 1000 đôla Sing/năm.

Chi tiết mời các bạn xem tại: http://www.moe.gov.sg/education/scholarships/merit-awards

Các chương trình đại học đạt chuẩn Đông Nam Á

Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (AUN) đã trao chứng nhận cho 7 chương trình đạt chuẩn của ĐH Quốc gia TP.HCM, gồm: công nghệ thông tin (ĐH Khoa học tự nhiên); điện tử viễn thông, kỹ thuật chế tạo (ĐH Bách khoa); công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, quản trị kinh doanh (ĐH Quốc tế); Việt Nam học (ĐH Khoa học xã hội và nhân văn).

Theo PGS-TS Lê Quang Minh, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM: “ĐHQG sẽ tiếp tục mở rộng đánh giá cấp chương trình theo tiêu chuẩn AUN trước khi tiến tới triển khai đánh giá chéo trong hệ thống."

Tìm hiểu mô hình đào tạo chất lượng cao

Ngày 9.4, Ủy ban Văn hóa - Giáo dục - Thanh niên - Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã làm việc với Trường THPT Lê Quý Đôn (TP.HCM) để tìm hiểu về mô hình trường công lập chất lượng cao.

Được biết, từ tháng 4 cho đến hết tháng 8, ủy ban này sẽ làm việc với nhiều trường học tại TP.HCM, xung quanh việc thực hiện chương trình sách giáo khoa phổ thông, điều kiện cơ sở vật chất và các chính sách, văn bản pháp luật…

Theo Hoa Học Trò - Thanh Niên

* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan