Cập nhật ngày 06/04/2013 - 16:33:06

           

Thông tin các chương trình học bổng chính phủ tháng 4 năm 2013

- Thông tin các chương trình học bổng chính phủ tháng 4 năm 2013: Chính phủ Indonesia thông báo học bổng phát triển các quốc gia đối tác 2013, học bổng tài năng tại Bỉ, học bổng chính phủ Mexico, Du học tại chỗ có được cấp học bổng? ...

Học bổng chính phủ Indonesia

Chính phủ Indonesia thông báo “Học bổng phát triển các quốc gia đối tác 2013”khóa học thạc sĩ tại một trong số 13 trường ĐH hàng đầu ở Indonesia.

Trong năm học 2013, học bổng này cung cấp 110 chương trình học trong nhiều lĩnh vực, cùng với một khóa học tiếng Indonesia trong tám tháng.

Để tham dự học bổng, ứng viên không quá 35 tuổi, đã có bằng ĐH và chưa có bằng thạc sĩ, điểm TOEFL 500 hoặc IELTS 5.0 trở lên, ứng viên phải được giới thiệu bởi Đại sứ quán Indonesia ở nước sở tại.

Ứng viên trúng tuyển được trợ cấp chi phí ổn định cuộc sống khoảng 2 triệu đồng, tiền sinh hoạt phí khoảng 3,2 triệu đồng, hỗ trợ học tập và nghiên cứu khoảng 800.000 đồng, hỗ trợ sách vở khoảng 700.000 đồng, bảo hiểm sức khỏe khoảng 400.000 đồng. Ứng viên đăng ký học bổng tải thư mời và hoàn thành thủ tục đăng ký từ trang web www.knb.dikti.go.id; mang thư mời, hộ chiếu hoặc giấy khai sinh, bằng ĐH và bảng điểm tới Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam để nhận thư giới thiệu. Hạn cuối đăng ký là ngày 30-4.

Thông tin chi tiết liên hệ: Bureau of Planning and International Cooperation, Ministry of Education and Culture of Republic of Indonesia, Building C, 7th floor, Jalan Jenderal Sudirman, Senayan, Jakarta 10270, điện thoại: +6221 5738181 hoặc Director of Public Diplomacy, Ministry of Education and Culture of Republic of Indonesia, Jalan Taman Pejambon No.6, Jakarta, điện thoại: +6221 3813480.

Học bổng tài năng tại Bỉ

Wallonie - Bruxelles International (WBI) - Cơ quan Hợp tác quốc tế của Wallonie-Bruxelles (Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp và vùng Wallonie) thành lập chương trình học bổng tài năng IN.WBI.

Các loại học bổng gồm học bổng tiến sĩ có thời hạn tối thiểu một năm, học bổng sau tiến sĩ có thời hạn tối thiểu một năm, học bổng nghiên cứu ngắn hạn 1-3 tháng dành cho ứng viên trình độ tiến sĩ hoặc sau tiến sĩ.

Các lĩnh vực đào tạo gồm vận tải và hậu cần, cơ khí, khoa học đời sống, công nghệ sản xuất nông nghiệp, hàng không-vũ trụ, công nghệ môi trường. Tất cả lĩnh vực khác thuộc khoa học nhân văn, khoa học cơ bản hoặc khoa học ứng dụng đều có thể được xem xét. Người dự tuyển phải có bằng thạc sĩ II hoặc tương đương hoặc có bằng tiến sĩ (nếu văn bằng do một trường ĐH nước ngoài cấp thì phải được các cấp có thẩm quyền của Wallonie-Bruxelles công nhận và đánh giá là tương đương với trình độ thạc sĩ II của Bỉ). Đồng thời bằng thạc sĩ đó phải có đủ điều kiện cho phép người được cấp bằng theo học tiến sĩ hoặc sau tiến sĩ tại một trường ĐH của Wallonie-Bruxelles.

Ứng viên truy cập vào trang web http://www.wbi.be/cgi/bin3/render.cgi?id=0132990_media&userid=&lang=ln1&rubr=bourse+bourses để biết được thông tin chi tiết về các giấy tờ cần nộp trong hồ sơ dự tuyển, mẫu đơn xin cấp học bổng và tài liệu giới thiệu đầy đủ về chương trình học bổng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Ứng viên cần gửi hồ sơ dự tuyển hoàn chỉnh qua bưu điện tới địa chỉ: Wallonie-Bruxelles International - Service des Bourses d’excellence, A l’attention de M. Eric VANDELOOK 2, place Sainctelette à 1080 Bruxelles-Belgique hoặc gửi qua email: e.vandelook@wbi.be.

Học bổng chính phủ Mexico

Chính phủ Mexico cấp học bổng du học dành cho người nước ngoài năm 2013. Hồ sơ dự tuyển phải gửi đến Đại sứ quán Mexico tại Việt Nam theo địa chỉ: T-11, tòa nhà Coco International, 14 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội đến ngày 30-8. Thông tin chi tiết về chương trình học bổng được đăng tải tại trang web http://amexcid.gob.mx/index.php/becas-y-cursos. Đồng thời chương trình đào tạo tại bang Jalisco, Mexico do Phòng Giáo dục bang Jalisco, Mexico thực hiện được thông tin chi tiết tại trang web http://edu.jalisco.mx.

Du học tại chỗ có được cấp học bổng?

Em muốn học chương trình liên kết quốc tế của Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE). Xin hỏi NIIE có cấp học bổng cho sinh viên không? Điều kiện nhận học bổng như thế nào?

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Viện trưởng NIIE, trả lời: Tại NIIE có 2 loại học bổng. 

Học bổng Excellency: Dành cho sinh viên học lực xuất sắc có nguyện vọng theo học tại NIIE các ngành: quản trị khách sạn, tài chính - kế toán và quản trị kinh doanh. Học bổng trị giá lên đến 120 triệu đồng, được dùng để thay thế cho học phí. Trong năm 2013, Viện NIIE và các đối tác sẽ cấp 3 học bổng, mỗi ngành một học bổng. Hồ sơ xin học bổng xem tại www.niie.edu.vn và phải gửi về Viện Đào tạo Quốc tế NIIE trước ngày 15-8.

Học bổng President: Được trao tặng bởi hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, dành cho các sinh viên đang theo học tại NIIE có thành tích học tập hay hoạt động xuất sắc trong năm học. Để biết thêm chi tiết, bạn truy cập website: www.niie.edu.vn.

Theo kenhtuyensinh

* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan