Cập nhật ngày 16/11/2018 - 13:53:29

           

Nâng cao nhận thức về an toàn vệ sinh lao động tại doanh nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

- Ngày 14/11/2018 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Ban quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Công ty TNHH NS BlueScope Việt Nam tổ chức Lễ công bố chương trình Nâng cao nhận thức và chia sẻ kinh nghiệm quản lý về an toàn vệ sinh lao động tại doanh nghiệp.

Tham dự Lễ công bố có đại diện lãnh đạo Ban quản lý các KCN tỉnh  Bà Rịa – Vũng Tàu, Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Sở lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Chi hội An toàn vệ sinh lao động tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng đại diện các ban, ngành, tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Các đại biểu tham gia Chương trình

Mục tiêu của Chương trình nhằm nâng cao nhận thức và chia sẻ kinh nghiệm về quản lý an toàn vệ sinh lao động tại doanh nghiêp và hướng tới hoạt động sản xuất không tai nạn lao động.

Chương trình gồm chuỗi sự kiện: Hội thảo chuyên đề “Vai trò của lãnh đạo doanh nghiệp trong công tác an toàn vệ sinh lao động”, tập trung thảo luận về các nội dung xây dựng văn hóa an toàn tại doanh nghiệp, mô hình quản lý an toàn hiệu quả, nhận dạng nguy cơ và kiểm soát rủi ro, tự kiểm tra an toàn, hệ thống quản lý và phân tích dữ liệu an toàn (MARS); tham quan mô hình quản lý an toàn thực tế được Công ty TNHH NS BlueScope Việt Nam áp dụng cho nhà máy tại KCN Phú Mỹ I, Bà Rịa Vũng Tàu dành cho quản lý và lãnh đạo doanh nghiệp; chia sẻ kinh nghiệm quản lý rủi ro đối với các hoạt động có rủi ro cao (như các công việc có tiếp xúc với nguồn năng lượng, an toàn làm việc trên cao, an toàn chống cháy nổ, đồng thời kết hợp với tham quan thực tế dành cho cán bộ phụ trách hoặc cán bộ trực tiếp thao tác nghiệp vụ).

Phát biểu tại Lễ công bố, ông Võ Minh Nhựt- Tổng Giám Đốc Công ty TNHH NS BlueScope Việt Nam cho biết: “Kế thừa truyền thống và kinh nghiệm thực tiễn của Tập đoàn trong việc quản lý an toàn tại các nhà máy quy mô lớn trên toàn cầu, chúng tôi luôn chú trọng áp dụng các biện pháp an toàn lao động trong mọi công đoạn sản xuất và chuyên chở sản phẩm. Chúng tôi cũng thường xuyên tổ chức huấn luyện an toàn lao động cho công nhân và cán bộ công nhân viên Công ty và nhà thầu cũng như đầu tư xây dựng trung tâm đào tạo trực quan để không ngừng nâng cao nhận thức và xây dựng thói quen làm việc an toàn cho người lao động”.

 “Khởi động chương trình tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, chúng tôi mong muốn nâng cao nhận thức về an toàn vệ sinh lao động của doanh nghiệp tại Việt Nam, từ đó hỗ trợ sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, đồng thời giúp giảm tai nạn lao động.” -  ông Võ Minh Nhựt nhấn mạnh.

Ông Võ Minh Nhựt, Tổng Giám Đốc, Công ty TNHH NS BlueScope Việt Nam

Ông Võ Minh Nhựt tiếp tục cho biết, Công ty TNHH NS BlueScope Việt Nam hiện đang vận hành 3 nhà máy lớn tại Việt Nam với năng suất hàng trăm nghìn tấn thép mỗi năm. Trong 8 năm trở lại đây, NS BlueScope Việt Nam chưa ghi nhận bất kỳ vụ tai nạn lao động nghiêm trọng nào, góp phần xây dựng môi trường làm việc an toàn cho đội ngũ 400 cán bộ, công nhân viên, từ đó giúp Công ty đạt được các mục tiêu sản xuất và kinh doanh. NS BlueScope Việt Nam là doanh nghiệp cam kết mạnh mẽ về trách nhiệm xã hội ngay từ những ngày đầu thành lập. Công ty đã triển khai nhiều Chương trình có ý nghĩa để hỗ trợ sự phát triển của cộng đồng và xã hội.

Thay mặt Ban tổ chức, ông Trương Anh Hải - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH NS Bluescope giới thiệu nội dung Chương trình nâng cao nhận thức và chia sẻ kinh nghiệm quản lý về an toàn vệ sinh lao động tại doanh nghiệp. Đồng thời đề nghị các đại biểu tham gia Chương trình hãy cùng chung tay quyết tâm cao để hướng tới hoạt động sản xuất không tai nạn lao động.

Ông Trương Anh Hải, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH NS BlueScope Việt Nam

Tại buổi Lễ, ông  Lê Xá - Phó Trưởng Ban Quản lý các KCN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đánh giá cao hiệu quả thiết thực của chương trình. Ông Lê Xá cho rằng, thông qua chuỗi Hội thảo chuyên đề về an toàn vệ sinh lao động tại doanh nghiệp sẽ có tác động mạnh mẽ đến ý thức và trách nhiệm của NLĐ đối với bản thân và toàn xã hội.

Ông Lê Xá, Phó Trưởng Ban Quản lý các KCN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 

Được biết, đây là lần thứ hai Chương trình chuyên đề về an toàn vệ sinh lao động tại doanh nghiệp được tổ chức, nằm trong chuỗi hoạt động nâng cao nhận thức về an toàn lao động của doanh nghiệp (được khởi xướng từ đầu năm 2017) nhằm hướng đến mục tiêu thúc đẩy sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp tại các địa phương nơi NS BlueScope Việt Nam đặt nhà máy sản xuất. Chương trình đầu tiên đã được sự đón nhận và ủng hộ tích cực từ các doanh nghiệp nằm trong các KCN trên địa bàn tỉnh Đồng Nai./.

Nguyễn Hằng
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan