Cập nhật ngày 07/12/2018 - 15:07:45

           

Tại BlueScope, an toàn lao động không chỉ dừng lại ở khẩu hiệu và hô hào

- Thực tế còn rất nhiều chủ doanh nghiệp chưa nhận thức đầy đủ về vị trí, vai trò, ý nghĩa của công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động, trong khi điều này là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng sản phẩm cũng như quá trình phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Phát biểu với báo giới, ông Trương Anh Hải, Phó tổng giám đốc phụ trách an toàn của NS BlueScope Việt Nam đánh giá rất cao về vai trò của an toàn lao động trong hoạt động doanh nghiệp.

Ông Trương Anh Hải, Phó Tổng giám đốc phụ trách an toàn của NS BlueScope

Ông cho biết, dù không nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam coi an toàn lao động là ưu tiên trong hành trình phát triển, nhưng đối với BlueScope lại khác. Công ty  triển khai các chương trình an toàn lao động từ rất nhiều năm nay. Đây là quá trình dài để tạo nên những kết quả tích cực.

“Có lẽ, chỉ ở BlueScope mới có chức danh Phó tổng giám đốc về vấn đề an toàn lao động. Vì vậy, có bất kỳ vấn đề gì, tôi đều có thể trao đổi và giải quyết trực tiếp cùng các lãnh đạo liên quan trong Ban giám đốc. Đó là cơ cấu giao việc và trao quyền đặc biệt của Công ty’, ông Trương Anh Hải cho biết.

Bluescope được xem là nhà cung cấp hàng đầu các sản phẩm và giải pháp về thép, đặc biệt tập trung vào ngành công nghiệp xây dựng và cao ốc toàn cầu. NS BlueScope đưa nhà máy sản xuất thép mạ và mạ màu hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á vào Việt Nam, với tổng vốn đầu tư 120 triệu USD vào hoạt động năm 2005, đến nay, có 400 nhân viên, 3 nhà máy tại Phú Mỹ, Biên Hòa và Hà Nội, 110 Cửa hàng ủy quyền tôn BlueScope Zacs, cung cấp 156,000 tấn thép Colorbond và 1 triệu mái nhà Zacs.

Trong thực tế, công ty và đang tiếp tục hành trình xây dựng văn hóa an toàn tại công ty để tất cả công nhân viên đều tự ý thức được rằng, an toàn lao động là trách nhiệm của họ, chứ không phải chỉ là trách nhiệm của riêng Ban quản lý.

An toàn lao động không chỉ dừng lại ở khẩu hiệu và hô hào, mà còn được đưa vào chỉ tiêu đánh giá hiệu quả công việc cho mỗi người qua việc tự kiểm tra nơi làm việc hay báo cáo những sự cố có thể xảy ra...

Là một trong các doanh nghiệp nước ngoài gia nhập thị trường sớm nhất, NS BlueScope Việt Nam kế thừa hệ thống quản lý an toàn lao động được áp dụng cho các nhà máy quy mô lớn trên toàn cầu của Tập đoàn. Vì lẽ đó nên dù vận hành 3 nhà máy lớn tại Việt Nam với năng suất hàng trăm ngàn tấn thép mỗi năm, nhưng NS BlueScope Việt Nam chưa ghi nhận bất kỳ vụ tai nạn lao động nghiêm trọng nào trong 8 năm trở lại đây.

 Môi trường an toàn còn giúp đội ngũ cán bộ, công nhân viên yên tâm làm việc và gắn bó lâu dài với Công ty.

Theo ông Hải, hai yếu tố an toàn lao động và chất lượng sản phẩm luôn tỷ lệ thuận với nhau.

Bởi, theo ông, những tập đoàn lớn có tầm nhìn xa đều hiểu rằng, an toàn lao động là yếu tố tạo nên lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp khi gắn với chất lượng cuộc sống của những người lao động - lực lượng quan trọng nhất tạo nên sự thành công cho mỗi công ty.

Ông Hải đánh giá, thực tế còn rất nhiều chủ doanh nghiệp chưa nhận thức đầy đủ về vị trí, vai trò, ý nghĩa của công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động, trong khi điều này là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng sản phẩm cũng như quá trình phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Do đó, vừa qua, NS BlueScope Việt Nam cũng đã công bố chương trình hợp tác với Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai (DIZA), nhằm nâng cao công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động trong doanh nghiệp.

Qua đó, công ty đã chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý an toàn lao động và phòng chống cháy nổ cho các doanh nghiệp sản xuất, nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng doanh nghiệp.

Theo đó, chương trình bắt đầu trong năm 2018, gồm hội thảo chia sẻ kinh nghiệm quản lý an toàn dành cho cấp quản lý doanh nghiệp. Tại hội thảo này, NS BlueScope giới thiệu tầm quan trọng của công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ và phát triển bền vững trong doanh nghiệp.

Tiếp đó, Công ty tổ chức tham quan nhà máy tại Khu công nghiệp Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), hoặc nhà máy tại tỉnh Đồng Nai để tham quan mô hình thực tế mà Công ty đang áp dụng.

Sau đó, các doanh nghiệp sẽ được đăng ký phân nhóm để tham gia các hội thảo chuyên sâu, tổ chức 3 tháng/lần, liên quan đến hoạt động thực tế, đến quản lý các công việc có nguy cơ cao cho các chuyên viên và người phụ trách an toàn tại doanh nghiệp.

Các chủ đề trong giai đoạn này tập trung chia sẻ kinh nghiệm quản lý trong các hoạt động rủi ro cao như: an toàn khi thực hiện công việc có tiếp xúc với các nguồn năng lượng, an toàn khi làm việc trên cao, an toàn trong phòng chống cháy nổ.

“Lâu nay, tư duy “tiết kiệm đồng nào hay đồng đấy” đã ăn sâu vào tâm thức của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp Việt, trở thành rào cản cho việc đầu tư hệ thống quản lý an toàn lao động nhưng lợi bất cập hại. Đã đến lúc lãnh đạo doanh nghiệp cần thay đổi tư duy để hướng về sự phát triển bền vững trong dài hạn”, ông Hải chia sẻ./.

Hồng Ánh
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan