Cập nhật ngày 14/07/2015 - 23:18:53

           

Tai nạn sập giàn giáo liên tiếp: Mất an toàn lao động do đâu?

- Thời gian vừa qua Việt Nam đã xảy ra khá nhiều vụ tai nạn sập giàn giáo, gây thương vong, thậm chí thiệt mạng cho người lao động. Nguyên nhân có phải chỉ đơn thuần về kỹ thuật?

 

Các vụ tai nạn liên tiếp

Thời gian qua, Việt Nam liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn sập giàn giáo tại các công trình đang thi công, gây tổn thất không nhỏ về người và tài sản. Điển hình như một số vụ:

Tại Hà Nội, ngày 28/12 đã xảy ra vụ sập giàn giáo nghiêm trọng tại dự án đường sắt trên cao Hà Nội tuyến Cát Linh - Hà Đông khiến một xe ô tô bị vùi. Mặc dù không xảy ra thương vong về người, nhưng cũng gây ra sự hoảng loạn trong dân chúng, bởi công trình đang thi công có nhiều người qua lại.

Tại Hà Tĩnh, tối ngày 25/3/2015, ở khu vực Dự án của Công ty TNHH Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh – Formosa (công trường thi công hạng mục Giếng chìm, Đê chắn sóng, công trình xây dựng cảng Sơn Dương, Khu kinh tế Vũng Áng) đã xảy ra sự cố sập giàn giáo đặc biệt nghiêm trọng, khiến 15 người chết, gần 30 người bị thương,

Mới đây, Tại TP. Hồ Chí Minh, ngày 10/7/2015, Công trình Tòa nhà Văn phòng Nam Sài Gòn tại phường Tân Phong (Quận 7, TP. Hồ Chí Minh) bất ngờ bị sập giàn giáo làm ba người chết, bốn người bị thương.

Đó chỉ là ba trong số nhiều vụ sập giàn giáo xảy ra trong thời gian qua, cho thấy việc đảm bảo an toàn lao động tại các công trình đang thi công chưa thực sự được coi trọng.

Lỗi tại ai?

Theo báo cáo của Cục An toàn Lao động (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) vào tháng 5/2015, nguyên nhân các vụ tai nạn lao động xảy ra do thiết bị không đảm bảo an toàn lao động chiếm 18,3%; người sử dụng lao động không huấn luyện an toàn lao động cho người lao động chiếm 11,4%; người lao động bị nạn vi phạm quy trình, quy chuẩn an toàn lao động chiếm 11,9%.

Cụ thể, về mặt kỹ thuật, kết quả giám định phần lớn cho thấy các vụ sập giàn giáo là xuất phát từ các yếu tố về chất lượng giàn giáo, như: chất lượng giàn giáo, sự cố má phanh thủy lực… (Bảng). Và thường đó là lỗi từ phía chủ sử dụng lao động.

Bảng: Nguyên nhân một số vụ tai nạn từ kết quả giám định kỹ thuật

Vụ việc

Nguyên nhân giám định kỹ thuật

Sập giàn giáo đường cao tốc Cát Linh - Hà Đông

Giáo chống thi công đổ bê tông xà mũ số 7 (H07) tại khu vực ga bến xe Hà Đông không đảm bảo an toàn dẫn đến bị sập trong khi đang đổ bê tông xà mũ này.

Sập giàn giáo Formosa Hà Tĩnh

Sự cố má phanh ở hệ thống thủy lực không đảm bảo dẫn đến toàn bộ hệ thống giàn giáo đúc trụ bê tông cao 25 m, dài 40 m và rộng 35 m bị sập.

Sập giàn giáo Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Chưa có kết luận chính thức, nguyên nhân ban đầu xác định: chất lượng giàn giáo có đảm bảo không, quá trình thi công giàn giáo có đúng thiết kế hay không, đồng thời cũng không loại trừ khả năng có sự đột biến về tải trọng…

 

Nguồn: Tổng hợp của PV

Tuy nhiên, khi phân tích nguyên nhân sâu xa của các vụ tai nạn sập giàn giáo, không thể không kể đến nguyên nhân từ ý thức bảo vệ mình của chính những người lao động.

Cuối năm 2011, tại Hội nghị sơ kết 3 năm (2009 - 2011) thực hiện tiểu đề án 3 thuộc Đề án 31 cho biết “khảo sát cho thấy, có từ 71%-83% công nhân lao động có biết về Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm Xã hội, Luật Bảo hiểm Y tế, nhưng trình độ hiểu biết chỉ ở mức có biết”.

Khảo sát của Viện Chủ nghĩa xã hội khoa học, Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh tại các doanh nghiệp FDI trên địa bàn Hà Nội năm 2012 cũng cho thấy, bản thân người lao động còn thiếu tri thức về pháp luật và chưa có ý thức sử dụng pháp luật để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình.

Khoảng 22% người lao động được khảo sát khẳng định họ chưa được phổ biến về những luật cơ bản liên quan đến quyền và lợi ích của họ; chỉ có 2,34% số người lao động biết dùng tri thức pháp luật để bảo vệ quyền, lợi ích của mình khi xảy ra sự cố hay tranh chấp với người sử dụng lao động.

Về phía người lao động, do kém hiểu biết pháp luật, nhất là những kiến thức liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người lao động dẫn đến tình trạng công nhân bị người sử dụng lao động áp dụng những quy định không hợp lý, không chú trọng đến sự an toàn của người lao động.

Điển hình như sự cố sập giàn giáo ở Formosa (Vũng Áng, Hà Tĩnh), rất nhiều công nhân sau khi “thoát chết” đã cung cấp thông tin việc hệ thống giàn giáo trước khi sập đã bị rung giật, trượt. Và họ được lệnh từ đốc công là phải làm tiếp. Trong khi đó, quy định của Luật Lao động, người lao động có quyền từ chối những công việc nguy hại đến tính mạng.

 

Có thể thấy, việc hiểu biết luật của người lao động để bảo vệ mình còn rất hạn chế, dẫn đến tình trạng thường xuyên bị bóc lột, thậm chí có những công việc trên cao hay trong môi trường độc hại gây nguy hiểm đến tính mạng. Đến khi có một hoặc một số sự việc xảy ra đối với cá nhân, tổ chức nào đó thì người lao động mới tổ chức đình công, lãn công phản đối.

Những hành động đó thực tế không mang tính lâu dài đối với công việc của họ, mà chính người lao động cần phải hiểu biết về những luật, chính sách liên quan đến bản thân để bảo vệ chính mình trong mọi công việc.

 Có thể nói, chất lượng quản lý an toàn lao động của mỗi tổ chức, doanh nghiệp liên quan trực tiếp tới an toàn tính mạng và sức khoẻ của người lao động. Vì vậy, hơn ai hết, người lao động cần phải biết cách tự bảo vệ mình, cần nhận thức rõ quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình đối với an toàn lao động được pháp luật thừa nhận và thực hiện một cách nghiêm túc.

Trong trường hợp thấy có nguy cơ xảy ra sự cố, người lao động cần tập trung lại, đề xuất với nhà thầu để có hướng xử lý đảm bảo an toàn trong lao động.

Thiết nghĩ, việc hiểu luật của mỗi người lao động để bảo vệ mình là quan trọng nhất, bởi khi cả xã hội hiểu luật và làm theo luật, thì không có một doanh nghiệp, nhà thầu nào có thể “làm ngơ” hay “bỏ qua” những quy định của luật, đặc biệt là những quy định liên quan đến tính mạng con người./.

Loan Trần
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan