Cập nhật ngày 21/10/2015 - 21:31:19

           

Lần đầu tiên an toàn lao động trên công trường được đưa vào đào tạo

- Dự án Dạy nghề tại Hà Nội cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn vừa được khởi động tại Trường Cao đẳng nghề Hà Nội (HIVC) và Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình Đô thị Hà Nội (CUWC). Theo đó, lần đầu tiên chương trình đào tạo an toàn lao động trên công trường và an toàn trong công nghiệp được đưa vào đào tạo chính thức.

Dự án do KOICA, Hyundai Motor Company, Hyundai E&C và Plan International tài trợ với tổng số tiền hơn 38,5 tỷ đồng.

Dự án được thực hiện nhằm tạo công ăn việc làm và thu nhập cho khoảng 400 thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn trong giai đoạn 2015-2018. Theo đó, đên hết tháng 5/2018, Dự án sẽ hỗ trợ nâng cấp cho 3 xưởng đào tạo nghề: xưởng nghề công nghệ ôtô, xưởng đường ống công nghệ, xưởng an toàn trong xây dựng và công nghiệp; cung cấp các trang thiết bị hiện đại đảm bảo mục tiêu các chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu thị trường lao động.

Nội dung chương trình đào tạo các nghề gồm: Công nghệ ôtô, đường ống gia công công nghệ và hàn.

Bên cạnh các kiến thức chuyên môn, các em còn được cung cấp các kỹ năng mềm, các kỹ năng sống, góp phần thích ứng nhanh với môi trường lao động sau khi tốt nghiệp.

Đặc biệt, đây cũng là lần đầu tiên chương trình đào tạo an toàn lao động trên công trường và an toàn trong công nghiệp được đưa vào đào tạo chính thức. Điều này sẽ góp phần vào việc đào tạo ra lớp lao động trẻ không những được đào tạo về trình độ, kỹ năng xử lý công việc, mà còn có đầy đủ kiến thức về an toàn trong quá trình lao động tại công trường và công nghiệp, giúp giảm thiểu tình trạng tai nạn lao động đang là một trong những vấn đề nhức nhối hiện nay ở Việt Nam.

Loan Trần
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan