Cập nhật ngày 19/11/2015 - 16:03:29

           

Tai nạn sập hầm than ở Hòa Bình: 1 người tử vong, 2 người mất tích

- Vào khoảng 8 giờ sáng 18/11/2015 tại khu vực thăm dò mỏ than của Công ty TNHH Tân Sơn có trụ sở tại xóm Đồi, xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc xảy ra vụ sập hầm than khiến 1 người tử vong, 2 người mất tích trong quá trình làm việc dưới hầm.

Cụ thể, lúc xảy ra tai nạn, có một nhóm công nhân 7 người đang làm việc trong hầm mỏ, 4 trong số 7 người đã nhanh chân thoát ra ngoài, 3 người còn lại bị vùi lấp.

Đến 16 giờ ngày 18/11, thi thể một nạn nhân đã được đưa ra ngoài từ khoảng cách miệng hầm lò chừng 400 m, 2 người còn lại vẫn mất tích chưa xác định được danh tính.

Một trong những nguyên nhân của vụ sập hầm được xác định ban đầu là do công nhân chọc phải túi nước trong hầm. Khi túi nước bị vỡ làm đất đá bị xói lở, chấn động mạnh gây ra sập hầm.

Theo thông tin từ phía công an tỉnh Hòa Bình, ngay sau khi vụ tai nạn lao động xảy ra, Tỉnh đã huy động cả trăm người từ các lực lượng là công an, quân đội, dân quân... nỗ lực đưa các phương tiện máy móc vào hiện trường để giải cứu nạn nhân bị mắc kẹt. 2 người bị mắc kẹt khả năng còn ở độ sâu 700 m tính từ miệng lò.

Lực lượng cứu hộ cứu nạn cũng cho hay, đã phân công thành nhiều nhóm, tích cực đào bới tìm kiếm cứu nạn 24/24 giờ. Dù vậy, đường vào hiện trường khó khăn, vất vả nên việc huy động phương tiện vào không dễ.

Hiện lực lượng tìm kiếm cứu nạn vẫn đang tìm cách bơm khí ô xy vào những nơi có thể để tiếp cho những nạn nhân mắc kẹt trong hầm lò; đồng thời, lấy lời khai để thu thập thêm thông tin từ các công nhân khác cùng chủ hầm mỏ này để hỗ trợ việc cứu hộ.

Được biết, hiện trường xảy ra vụ tai nạn là của Công ty TNHH Tân Sơn do ông Bùi Văn Hòa và Bùi Văn Lập quản lý. Theo tài liệu của cơ quan chức năng, đơn vị này đã nhiều lần để xảy ra tai nạn lao động tương tự và đã nghỉ không khai thác do hết hạn giấy phép. Gần đây, công ty này đã xin được giấy phép, hoạt động trở lại và đưa vào khai thác chưa được bao lâu thì đã bị xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Loan Trần
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan