Cập nhật ngày 10/12/2017 - 10:09:51

           

Khi sâm Hoa Kỳ góp phần sáng tạo những món ăn Việt

- Công ty Cổ phần Đầu tư Thảo Dược Xanh phối hợp cùng với Hội đồng sâm Wisconsin Hoa Kỳ đã có ý tưởng đưa sâm Hoa Kỳ trở thành nguyên liệu tuyệt hảo của những món ăn Việt tại Gala Dinner “Sâm Wisconsin Hoa Kỳ – Năng lượng mới cho sức khỏe & Ẩm thực Việt”.

Sự kiện với sự tham gia của ông Bob Kaldunski – Chủ tịch Hội đồng sâm Wisconsin Hoa Kỳ và ông Gerald H.Smith, PH.D. – Tùy viên Nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh.

Ông Gerald H.Smith, PH.D. – Tùy viên Nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ phát biểu tại Gala

Đặc biệt, trong chương trình, Ban tổ chức đã mời Jack Lee – đầu bếp của những ngôi sao Hollywood nấu một số món ăn với nguyên liệu từ sâm Wisconsin Hoa Kỳ để phục vụ 200 khách mời của chương trình.

Gala Dinner “Sâm Wisconsin Hoa Kỳ – Năng lượng mới cho sức khỏe & Ẩm thực Việt”

Đầu bếp Jack Lee chia sẻ, sau hơn 40 năm sống và làm việc tại Hoa Kỳ, anh rất vinh dự, tự hào khi được đứng trên mảnh đất quê hương để sáng tạo những món ăn Việt với nguyên liệu là sâm Hoa Kỳ.

Jack cho biết, anh thường xuyên được mời tới nấu ăn cho các tỷ phú, doanh nhân nổi tiếng thế giới, việc sử dụng các nguyên liệu nấu ăn tốt cho sức khỏe được Jack và khách hàng quan tâm hàng đầu. Sâm Hoa Kỳ từ trước tới nay luôn là lựa chọn đầu tiên của Jack.

Chef Jack Lee – đầu bếp Hollywood gốc Việt

Theo Lương y Nguyễn Công Đức sự khác biệt lớn giữa sâm Wisconsin Hoa Kỳ và sâm Châu Á (sâm Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản) là: sâm Wisconsin do khí hậu đất đai và thổ nhưỡng đặc biệt, thường phát triển dưới bóng râm nên mang tính âm. Sâm Wisconsin có chứa hàm lượng lớn nhóm ginsenosides R0, Rb1, Rb2, Rc, Rd, Re (30-40% so với sâm châu Á) tác động như một loại thuốc an thần và hiệu ứng chuyển hóa trên hệ thống thần kinh trung ương mạnh hơn.

Lương y Nguyễn Công Đức chia sẻ những kiến thức rất bổ ích về sâm

Sâm Wisconsin có tác dụng làm tăng sức chịu đựng, giảm đau mạnh và làm tăng trí nhớ, tư duy tập trung, chống căng thẳng, mệt mỏi, mất ngủ, chán ăn, lo lắng và bồn chồn nhưng không làm tăng huyết áp.

Đặc biệt, sâm Wisconsin khi được hấp, sấy còn làm gia tăng hàm lượng các thành phần khác như maltol – chất làm chậm quá trình lão hóa, Ginsenoside Rg3 – chất ngăn cản sự di căn và tăng sinh tế bào ung thư, Ginsenoside Rh2 – ức chế sự phát triển tế bào ung thư.

Trong khi sâm châu Á mang tính dương, chứa nhiều nhóm Rg1 hơn và có tác động kích thích hệ thần kinh não bộ nên gây hưng phấn và làm tăng huyết áp.

Chia sẻ về câu chuyện Green+ đưa sâm Hoa Kỳ về Việt Nam, ông Đặng Đức Thành – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thảo Dược Xanh cho hay, hiện nay, trên thị trường Việt Nam có chủ yếu 3 loại sâm được bán nhiều nhất là sâm Hàn Quốc, sâm Trung Quốc và sâm Hoa Kỳ. So sánh về chất lượng, chi phí thì sâm Trung Quốc không bằng sâm Hoa Kỳ.

Ông Đặng Đức Thành – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thảo Dược Xanh

Tuy nhiên, hình dáng và màu sắc củ sâm Trung Quốc và sâm Hoa Kỳ khá giống nhau. Vì vậy, để trục lợi, nhiều người đã tìm cách trà trộn 2 loại sâm với nhau khiến người tiêu dùng hiểu nhầm. Mong muốn người tiêu dùng Việt Nam được sử dụng sâm Hoa Kỳ chính gốc với giá thành phù hợp, Green+ đã thực hiện nhiều chuyến công du tới Wisconsin (Hoa Kỳ) để tìm hiểu về loại sâm này, về các nhà cung cấp sâm Wisconsin chất lượng nhất.

“Sau nhiều nỗ lực kết nối, đầu năm 2017, phái đoàn của Hội đồng sâm Wisconsin Hoa Kỳ dẫn đầu là Chủ tịch Ron Krautkramer đã sang Việt Nam ký hợp đồng hợp tác, lựa chọn Green+ là nhà phân phối chính thức của sâm Wisconsin Hoa Kỳ tại Việt Nam”, ông Thành nói.

Cùng với những món ăn, Green+ cũng giới thiệu những hộp quà tết đầy ý nghĩa thay câu chúc Sức Khỏe – An Khang – Thịnh Vượng./.

Những hộp quà tết đầy ý nghĩa thay câu chúc Sức Khỏe – An Khang – Thịnh Vượng

An Nhi
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan