Cập nhật ngày 15/12/2016 - 12:26:37

           

Liệu pháp 4T hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị ung thư

- Trước tình trạng bệnh ung thư đang “càn quét”, các chuyên gia khuyến nghị cần cẩn trọng trong việc lựa chọn thực phẩm, nên lựa chọn các loại thực phẩm thiên nhiên, sạch để tự bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình mình. Điều đó sẽ góp phần ngăn ngừa được ung thư, căn bệnh vừa tàn phá sức khỏe và làm khánh kiệt kinh tế của gia đình.

Ung thư tàn phá sức khỏe và suy kiệt kinh tế

Theo nghiên cứu, nếu như năm 2.000 trung bình mỗi năm, cả nước có khoảng 68.000 người mắc mới ung thư thì hiện nay con số này đã tăng lên từ 130.000 - 150.000 ca mắc mới và dự kiến sẽ vượt qua 190.000 người vào năm 2020.

Hiện tại,các bệnh ung thư đều có xu hướng tăng cao, nhất là với nam giới, như: phổi, dạ dày, gan, đại trực tràng, thực quản, vòm họng, hạch, máu, tuyến tiền liệt. Số người mắc ung thư tăng nhanh cũng đồng nghĩa với việc số ca tử vong do căn bệnh nan y này cũng tăng nhanh chóng, trung bình hiện nay mỗi năm Việt Nam có khoảng 95.000 người tử vong vì ung thư.

Tỷ lệ mắc ung thư hiện nay có xu hướng gia tăng ở phần lớn các nước trên thế giới. Tổ chức Y tế Thế giới đã xếp Việt Nam trong tốp 2 trên bản đồ ung thư thế giới. Cụ thể, Việt Nam đang xếp ở vị trí 78/172 quốc gia, vùng lãnh thổ khảo sát với tỷ lệ tử vong 110/100.000 người.

Bệnh ung thư trở thành nỗi đau nhức nhối đối với toàn xã hội, không chỉ bởi lượng người tử vong quá cao mà còn là gánh nặng về kinh tế, chi phí điều trị và thuốc men. Thống kê cho thấy, tổng chi phí cho việc điều trị các loại bệnh ung thư phổ biến (ung thư vú, gan, đại tràng, khoang miệng, cổ tử cung và dạ dày) lên tới 26.000 tỷ đồng/năm. Trong khi đó, một nghiên cứu khác chỉ rõ, mỗi bệnh nhân ung thư phải bỏ ra không dưới 200 triệu đồng cho chi phí đều trị trực tiếp và gián tiếp và có tới 35% số bệnh nhân không đủ tiền mua thuốc điều trị sau một năm phát hiện bệnh. Vì thế, nhiều gia đình khá giả nhưng khi có người thân trong gia đình bị ung thư thì dần rơi vào tình trạng nghèo khó, còn với những gia đình có thu nhập trung bình thì nhanh chóng khánh kiệt.

Liệu pháp 4T hỗ trợ ngăn  ngừa và điều trị ung thư

Trước thực trạng bệnh ung thư hiện nay, ngày 14/12/2016, Công ty Cổ phần Đầu tư Thảo Dược Xanh đã phối hợp với Hội Đông y Quận 5, TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo “Món ăn bài thuốc: Nguy cơ ung thư từ thức ăn và những thực phẩm giúp phòng chống ung thư”.

Hiện Green+ đã có các cửa hàng: Cửa hàng Green+ tại số 13C Nguyễn Văn Linh, Huyện Bình Chánh, TP.HCM; Cửa hàng Green+ tại Khu du lịch Madagui, tỉnh Lâm Đồng; Cửa hàng Green+ tại Khu du lịch Suối khoáng Bình Châu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Cửa hàng Green+ tại Siêu thị Co.opMart Lý Thường Kiệt (Quận 10, TP. Hồ Chí Minh); Cửa hàng Green+ tại số 331 Trần Xuân Soạn, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh. 

Ngoài các cửa hàng trên, Công ty cũng đã khai trương Siêu thị bán hàng trực tuyến tại website: www.thaoduocxanh.vn 

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hội thảo chuyên đề về sức khỏe, tác dụng và cách dùng của các loại thảo dược. Hội thảo quy tụ hơn 150 người tham dự, trong đó bao gồm các chuyên gia đầu ngành, các dược sĩ, doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh trong lĩnh vực dược phẩm và hơn 100 Lương y, Lương dược Hội viên Hội Đông y Quận 5 cũng như Hội Đông y các quận huyện khác trên địa bàn thành phố.

Hội thảo có sự tham gia của ThS, BS Quan Văn Hùng, Khoa hỗ trợ điều trị ung thư Viện Y Dược Học Dân Tộc TP. Hồ Chí Minh trình bày về cách phòng ngừa và hỗ trợ điều bị bênh nhân ung thư bằng liệu pháp 4T; Còn PGS. TS Nguyễn Hữu Đức, Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh trình bày về các thực phẩm có nguy cơ gây ung thư và ngừa ung thư.

Hai tham luận đã gợi mở những vấn đề chính về bệnh ung thư; vấn nạn ung thư trong thời hiện đại; nguyên nhân gây bệnh; giới thiệu về liệu pháp 4T trong việc hỗ trợ và điều trị bệnh nhân ung thư, dù là giai đoạn cuối…, đồng thời nêu rõ những loại thực phẩm nào, cách dùng thực phẩm như thế nào thì sẽ bị xem là nguy cơ gây ung thư và đồng thời khuyên dùng thực phẩm có thể phòng chống ung thư./.

PV
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan