Cập nhật ngày 24/10/2017 - 09:17:27

           

Đánh thức ẩm thực Linh chi Việt

- Mới đây, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Đầu tư Thảo Dược Xanh vừa tổ chức Gala Dinner “Jack Lee – Đánh thức ẩm thực Linh chi Việt” nhằm giới thiệu một phần bộ thực đơn các món ăn và đồ uống Việt Nam được chế biến với nguyên liệu là nấm Linh chi.

Cụ thể, ngày 21/10/2017 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Đầu tư Thảo Dược Xanh đã tổ chức Gala Dinner “Jack Lee – Đánh thức ẩm thực Linh chi Việt” để giới thiệu một phần bộ thực đơn này.

Trước đó, vào đầu năm 2017, Công ty Cổ phần Đầu tư Thảo Dược Xanh chính thức hợp tác với Jack Lee (đầu bếp của những ngôi sao Hollywood) người yêu thích sáng tạo trong ẩm thực, người chấp nhận rời xa hào quang Hollywood để đến với Việt Nam với mong ước đưa ẩm thực Việt ra thế giới. Jack Lee và Green+ đã xây dựng bộ thực đơn với hơn 80 món ăn Việt Nam và đồ uống được chế biến với nguyên liệu là Nấm Linh chi Việt.

Quang cảnh Gala Dinner “Jack Lee – Đánh thức ẩm thực Linh chi Việt”

Tại sự kiện, Jack Lee đã biểu diễn nấu các món ăn với nguyên liệu là nấm Linh chi để phục vụ khách mời, như: Hoành thánh chiên nhân tôm hùm sốt nấm Linh chi và gấc; Gà hầm Linh chi ngũ vị; Cơm chiên hải sản với nấm Linh chi; Bò ướp café sốt Linh chi và tiêu xanh; Bánh trung thu vị Linh chi…

Theo Jack Lee: Linh chi là thảo dược quý có thể chế biến rất nhiều món ăn bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Việc chế biến món ăn từ nấm Linh chi cũng rất đơn giản, có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm, rau củ quả có sẵn hàng ngày, ai cũng có thể thực hiện.

Món ăn được chế biến với nguyên liệu là nấm Linh chi

Khách mời tham gia chương trình là những nhà khoa học nghiên cứu nhiều năm về Linh chi, các khách hàng đang sử dụng Linh chi, các đơn vị báo đài và những người quan tâm đến nấm Linh chi… Lần đầu tiên, khách mời được tận mắt thấy và thưởng thức “khúc gỗ” Linh chi dưới bàn tay tài hoa của Jack Lee trở thành món ăn Việt thật ngon và hấp dẫn.

Thực tế, từ hơn 2000 năm trước ở Trung Quốc, Linh chi đã được phát hiện, tôn sùng và thần thánh hóa giống như "thuốc trường sinh". Ngày nay, Linh chi đã được khoa học chứng minh có công dụng trong việc nâng cao sức đề kháng của cơ thể, giúp ổn định huyết áp, đặc biệt giúp điều trị và ngăn ngừa ung thư.

Là một loại thảo dược thân gỗ nên suốt 2000 năm qua Linh chi được con người sử dụng bằng cách nấu nước uống hay nước cốt cho một số món ăn…Tuy nhiên, nước Linh chi có vị đắng nên rất nhiều người dù muốn, dù cần cũng khó có thể sử dụng  hay chế biến  được.

Vì vậy, ngay từ khi mới thành lập và quyết định đưa Công ty Cổ phần Linh chi Vina 30 năm tuổi trở thành một công ty thành viên, Công ty Cổ phần Đầu tư Thảo Dược Xanh đã lên kế hoạch tìm kiếm một đầu bếp để đưa Linh chi vào ẩm thực hàng ngày với mong muốn có thể phổ cập Linh chi, giúp mọi người ai cũng có thể sử dụng Linh chi./. 

H.G
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan