Cập nhật ngày 25/09/2019 - 22:19:57

           

240 điều dưỡng, hộ lý có cơ hội học tập và làm việc tại Nhật Bản

- Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang phối hợp với phía Nhật Bản tuyển chọn 240 ứng viên điều dưỡng, hộ lý sang Nhật Bản học tập và làm việc lâu dài.

 

Nhân viên điều dưỡng Việt Nam làm việc tại Nhật Bản

Cục Quản lý lao động nước ngoài (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) vừa thông báo chương trình tuyển điều dưỡng, hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản khóa 8 năm 2019.

Chương trình dành cho những ứng viên Việt Nam tốt nghiệp cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng đa khoa có nguyện vọng được sang làm việc tại Nhật Bản với tư cách là điều dưỡng, hộ lý.

Theo đại diện của phòng Thông tin và Truyền thông, Cục quản lý lao động nước ngoài, các ứng viên đáp ứng được các tiêu chuẩn theo quy định sẽ được tuyển chọn đưa vào đào tạo tiếng Nhật miễn phí 12 tháng. Trong thời gian đào tạo, học viên sẽ được cung cấp miễn phí chỗ ở nội trú, bữa ăn và được hỗ trợ tiền sinh hoạt phí. Kết thúc khóa học, ứng viên sẽ tham gia kỳ thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật cấp độ N3.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với đơn vị đầu mối phía Nhật Bản sẽ giới thiệu những người đạt được cấp độ N3 kỳ thi năng lực tiếng Nhật cho các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng ứng viên điều dưỡng và hộ lý để lựa chọn. Những người được lựa chọn sẽ sang Nhật Bản vừa học vừa làm với thời gian tối đa 3 năm đối với ứng viên điều dưỡng (mỗi năm gia hạn một lần) và tối đa 4 năm đối với ứng viên hộ lý (mỗi năm gia hạn một lần).

Trong thời gian vừa học vừa làm tại Nhật Bản, các ứng viên được phép dự kỳ thi cấp Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng và hộ lý. Ứng viên điều dưỡng được cấp dự thi mỗi năm một lần, ứng viên hộ lý được dự thi một lần vào năm thứ 4. Nếu đỗ các ứng viên sẽ được cấp Chứng chỉ quốc gia đối với điều dưỡng viên, hộ lý Nhật Bản và được phép ở lại làm việc dài hạn.

Trước đó, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với phía Nhật Bản tuyển chọn và đưa vào đào tạo tiếng Nhật cho 7 khóa ứng viên điều dưỡng, hộ lý với tổng số 1.440 người. Đến nay, đã có 1.109 điều dưỡng, hộ lý đã được sang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản.

Dự kiến, kỳ thi tuyển sẽ được tổ chức tại 2 điểm Hà Nội vào các ngày từ 07-08/11 và TP. Hồ Chí Minh vào ngày 11-12/11./.

Quang Dũng
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan