Cập nhật ngày 18/12/2017 - 10:14:29

           

Bộ KH&ĐT đồng hành với 02 xã xây dựng nông thôn mới

- Triển khai các hoạt động thi đua “Ngành Kế hoạch, Đầu tư và Thống kê chung sức xây dựng nông thôn mới”, trong 2 ngày 16-17/12/2017, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức hoạt động trao quà, trồng cây... tại xã Gio Mai, huyện Gio Linh (Quảng Trị) và xã Điền Hòa, huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế).

Tại xã Điền Hòa, ngày 16/12, đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tiến hành triển khai chương trình “Ngành Kế hoạch, Đầu tư và Thống kê chung sức xây dựng nông thôn mới” và trao học bổng “Vì trẻ em Việt Nam” năm 2017.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Thành Quân, Vụ trưởng - Chủ tịch Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2001-2020 do Thủ tướng Chính phủ phát động, giai đoạn 2016-2020, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã lựa chọn 2 xã điểm, trong đó có xã Điền Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế để đồng hành, phối hợp cùng nhân dân xã  phấn đấu đạt các mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

Theo ông Lê Thành Quân, qua thực tiễn triển khai phong trào thi đua giai đoạn 2011-2015, nhiều địa phương đã chủ động đề ra giải pháp và cách làm hay của việc huy động và sử dụng có hiệu quả nguồn lực cho chương trình. Qua thực tiễn có thể thấy, nơi nào các cấp ủy Đảng, chính quyền và tổ chức đoàn thể tích cực quan tâm chỉ đạo, tâm huyết và cán bộ Đảng viên gương mẫu thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới thì nơi đó phong trào xây dựng nông thôn mới đạt kết quả cao. Đồng thời, nơi nào coi trọng công tác tuyên truyền, phổ biến, vận động sâu rộng trong nhân dân về chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thông mới, biết huy động cả hệ thống chính trị và toàn xã hội tham gia thì phát huy cao nội lực của cả cộng đồng góp sức xây dựng nông thôn mới.

Ông Lê Thành Quân trao quà cho học sinh xã Gio Mai (Ảnh: Lê Tiên)

Cũng trong khuôn khổ chương trình, ngày 17/12, đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu đã có buổi làm việc và trao quà tại xã Gio Mai, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tiến hành tập huấn cho cán bộ, người dân xã Gio Mai về Luật Hợp tác xã, mô hình hợp tác xã kiểu mới, đồng thời tiến hành trao quà tặng và trồng cây lưu niệm.

Đoàn công tác trồng cây lưu niệm

Phát biểu tại buổi lễ, bà Bùi Thị Thu Hương, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng và Truyền thông – Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, được sự đồng ý của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị, Vụ Thi đua Khen thưởng và Truyền thông đã xây dựng chương trình đồng hành cùng xã Gio Mai. Năm 2017, với sự chung tay đóng góp của các đơn vị thuộc Bộ, trong đó có Vụ Kinh tế địa phương và Lãnh thổ, Vụ Kinh tế Nông nghiệp, Vụ Hợp tác xã, và Báo Đầu tư… và một số đơn vị khác trong Bộ đã huy động được một số lượng các hiện vật, trang thiết bị để trao tặng cho UBND xã Gio Mai và cộng đồng.

“Giá trị hiện vật tuy không lớn nhưng đó là tình cảm của cán bộ, công chức, viên chức Bộ Kế hoạch và Đầu tư đối với xã Gio Mai”, bà Bùi Thị Thu Hương chia sẻ.

Tặng quà cho học sinh xã Gio Mai (Ảnh: Lê Tiên)

Trong chương trình công tác, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã hỗ trợ cho 2 xã một số phần quà như sau: tủ sách khoa học cho thư viện xã với 1.900 quyển (sách về khoa học kỹ thuật nông nghiệp, pháp luật...), 19 bộ máy tính, 01 máy chiếu, 02 ti vi, 03 bộ máy in, 200 suất học bổng, một số trang thiết bị y tế xã.../.

Trang Trần
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan