Cập nhật ngày 08/07/2019 - 08:59:11

           

Khánh thành nhà máy sản xuất vật liệu hộp giấy quy mô 120 triệu Euro tại Bình Dương

- Trong giai đoạn đầu, Nhà máy sẽ sản xuất các dòng hộp giấy đang phổ biến tại Việt Nam là Tetra Brik Aseptic và Tetra Fino, cùng nhiều loại hộp giấy khác trong tương lai.

Ngày 03/07/2019 tại Khu Công nghiệp Việt Nam – Singapore II-A, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã diễn ra Lễ khánh thành Nhà máy sản xuất hộp giấy tiệt trùng quy mô 120 triệu Euro do Công ty Tetra Pak làm chủ đầu tư.

Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam có nhà máy sản xuất vật liệu hộp giấy đựng đồ uống. Dự kiến sản phẩm của nhà máy sẽ phục vụ thị trường nội địa và xuất khẩu sang các nước trong khu vực ASEAN, Úc và New Zealand.

Giây phút tuyên bố Lễ khánh thành Nhà máy

Ông Adolfo Orive - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tetra Pak cho biết, với công suất có thể mở rộng lên đến 20 tỷ hộp/năm, trong giai đoạn đầu, Nhà máy sẽ sản xuất các dòng hộp giấy đang phổ biến tại Việt Nam là Tetra Brik Aseptic và Tetra Fino, cùng nhiều loại hộp giấy khác trong tương lai.

“Việc đầu tư vào nhà máy mới là minh chứng mạnh mẽ cho cam kết dài hạn của chúng tôi tại Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước, tạo cơ hội việc làm và thúc đẩy công nghiệp địa phương. Nhà máy mới không chỉ là sự đầu tư về mặt tài chính mà còn rút ngắn khoảng cách địa lý tới khách hàng nhằm phục vụ nhanh hơn, tốt hơn, linh hoạt hơn và hiệu quả hơn”, ông Adolfo Orive khẳng định.

             

Nhà máy Tetra Pak tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore II-A

Kế thừa hơn 65 năm kinh nghiệm sản xuất trên toàn cầu của Tetra Pak, nhà máy mới áp dụng sản xuất theo tiêu chuẩn thế giới (WCM) từ khâu thiết kế cho đến vận hành. Nhà máy cũng tích hợp những công nghệ mới nhất và các tiêu chuẩn sản xuất tốt nhất, lấy an toàn thực phẩm, chất lượng sản phẩm và tính bền vững làm trọng tâm.

Với nhiều biện pháp khác nhau, như áp dụng hệ thống kiểm soát năng lượng và các thiết bị tái chế nước, Nhà máy có thể giảm mức tiêu thụ năng lượng cho các trang thiết bị lên tới 36% và tái sử dụng hơn 21 triệu lít nước mỗi năm.

Nhà máy cũng triển khai tất cả các chứng nhận quan trọng về chất lượng, môi trường và an toàn, bao gồm ISO 9001, ISO 14001, ISO 45001, cũng  như nhiều tiêu chuẩn quốc tế khác.

Được biết đây là nhà máy thứ 8 của Tetra Pak (Công ty cung cấp các giải pháp đóng gói và chế biến thực phẩm hàng đầu thế giới) tại thị trường khu vực châu Á - Thái Bình Dương, có quy mô tầm cỡ khu vực./.

Nguyễn Hằng
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan