Cập nhật ngày 17/10/2019 - 14:36:08

           

Lễ hội giao lưu văn hóa và kinh tế Việt - Bỉ:

Cơ hội thúc đẩy thu hút đầu tư vào thành phố Hải Phòng

- Ngày 16/10/2019 tại thành phố Hải Phòng, khu công nghiệp (KCN) DEEP C tổ chức buổi họp báo Lễ hội giao lưu văn hóa và kinh tế Việt – Bỉ. Lễ hội sẽ bao gồm chuỗi các sự kiện: B. Fest- Lễ hội văn hóa và âm thực Bỉ 2019; Hội nghị chuyên đề về Logistics và cảng Hải Phòng 2019; buổi hòa nhạc bán cổ điển với chủ đề “Về nhà”. KCN DEEP C vinh dự thay mặt Đại sứ quán Bỉ tổ chức Lễ hội.

Toàn cảnh buổi họp báo

Lễ hội Giao lưu văn hóa & kinh tế Việt – Bỉ sẽ được tổ chức trong ba ngày (25-  27/10/2019) tại Thành phố Hải Phòng.

Nhà đầu tư hạ tầng KCN DEEP C cho biết, từ ý tưởng mong muốn tổ chức một sự kiện cuối tuần độc đáo về văn hóa Bỉ tại Hải Phòng, góp phần quảng bá hình ảnh của thành phố Hải Phòng đang trên đà phát triển, năng động và đáng sống, là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư và du khách khắp nơi trên thế giới.Tầm nhìn của sự kiện là để giới thiệu những gì tốt nhất mà thành phố Hải Phòng có thể hỗ trợ cho các nhà đầu tư trong tất cả các lĩnh vực, đồng thời thúc đẩy nguồn vốn đầu tư FDI vào thành phố, đặc biệt là thu hút FDI trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp tại các KCN, khu kinh tế (KKT) Hải Phòng. Mặt khác, thông qua chuỗi sự kiện này là lời tri ân của KCN DEEP C muốn gửi tới lãnh đạo và nhân dân thành phố Hải Phòng đã luôn hỗ trợ và đồng hành cùng sự phát triển của DEEP C trong hơn 20 năm qua, giúp DEEP C ngày càng phát triển mạnh mẽ để trở thành một trong những KCN lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

KCN DEEP C là dự án lớn nhất của Bỉ tại Việt Nam, với sự hợp tác của Tập đoàn Rent-A-Port (Vương quốc Bỉ) và UBND thành phố Hải Phòng. DEEP C hy vọng chuỗi sự kiện này sẽ thắt chặt hơn nữa mối quan hệ thân thiết giữa thành phố Hải Phòng và Vương quốc Bỉ, tạo động lực thu hút thêm nhiều doanh nghiệp từ Bỉ đến với Hải Phòng hơn.

B. Fest – Lễ hội văn hóa và ẩm thực Bỉ 2019 có quy mô lớn, lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Hải Phòng, giới thiệu với người dân thành phố về văn hóa đặc trưng của Bỉ thông qua sự kết hợp hài hòa giữa bia, đồ ăn và âm nhạc. KCN DEEP C kỳ vọng người dân Hải Phòng sẽ có nhiều cơ hội tìm hiểu về văn hóa của đất nước bạn thông qua lễ hội này.

Buổi hòa nhạc “Về nhà” của ca sỹ Phạm Thu Hà được coi là một trong những điểm nhấn dành cho người yêu âm nhạc trong và ngoài thành phố.Với đêm nhạc này, DEEP C mong muốn giới thiệu đến bạn bè quốc tế một góc cổ điển và truyền thống của Hải Phòng bên cạnh hình ảnh hiện đại ngày nay.

Tại Hội nghị chuyên đề về logistics    cảng Hải Phòng 2019, các đại biểu và nhà đầu tư sẽ có cơ hội được thảo luận, tương tác và chia sẻ quan điểm một cách cởi mở và thẳng thắn với các chuyên gia và chính quyền thành phố Hải Phòng để có những quyết định đầu tư đúng đắn. Điểm nổi bật là cách thức có thể tích hợp năng lượng tái tạo vào hệ thống logistic và tối ưu hóa chi phí logistic.

Trong khuân khổ Hội nghị chuyên đề về logistics và cảng Hải Phòng 2019, các đại biểu và khách mời sẽ được hướng dẫn đi tham quan KCN DEEP C và trực tiếp chứng kiến bức tranh tổng thể về logistic của Hải Phòng, đồng thời nhận được những tư vấn, hướng dẫn kinh doanh của chính quyền thành phố Hải Phòng và chủ đầu tư KCN DEEP C. Hội nghị này cũng sẽ cung cấp cho quan khách và nhà đầu tư những thông tin mang tính xây dựng và những nghiên cứu của các lãnh đạo từ EuroCham, AmCham, JLL, Hateco, KCN DEEP C.

         Ông Paul Jansen- Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam             

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Paul Jansen- Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam bày tỏ sự cảm ơn chân thành về sự hỗ trợ nhiệt tình của KCN DEEP C đã tổ chức Lễ hội giao lưu văn hóa và kinh tế Việt- Bỉ có qui mô lớn và có ý nghĩa này.

 “Lễ hội sẽ bao gồm chuỗi sự kiện từ đầu tư, logistic đến âm nhạc cổ điển, tất cả sẽ cùng nhau tạo nên một sự kiện mang tính toàn diện, chưa từng có tại Hải Phòng. Chắc chắn lễ hội này sẽ là khởi đầu cho nhiều lễ hội và sự kiện khác của Bỉ tại Hải Phòng, cho bạn bè quốc tế thấy một Hải Phòng năng động và phát triển của hôm nay.Chúng tôi cũng muốn nhân cơ hội này cảm ơn UBND thành phố Hải Phòng đã luôn hỗ trợ rất nhiều cho chúng tôi. Lễ hội này chỉ có thể được tổ chức thành công nhờ sự hợp tác và cam kết mạnh mẽ giữa các bên. Tôi tin chắc rằng Lễ hội này sẽ giúp hai bên hiểu biết sâu sắc hơn về nhau và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác, giao lưu giữa Hải Phòng và Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam”- Đại sứ Paul Jansen nhấn mạnh.

 

          Ông Bruno Jaspaert- Tổng Giám đốc KCN DEEP C

Thay mặt KCN DEEP C, ông Bruno Jaspaert- Tổng Giám đốc KCN DEEP C bày tỏ hy vọng với chuỗi sự kiện đặc sắc và ý nghĩa diễn ra trong lễ hội sẽ trở thành biểu tượng cho sự hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Bỉ và Việt Nam, cả trong quá khứ và tương lai.

Vui mừng chia sẻ những thành công mà KCN DEEP C đã đạt được trong hơn 20 năm qua tại Hải Phòng, Tổng Giám đốc Bruno Jaspaert cho biết, kể từ năm 1997 khi bắt đầu đặt nền móng phát triển KCN DEEP C tại Hải Phòng, với sự hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ của UBND thành phố Hải Phòng- đối tác liên doanh của Công ty, KCN DEEP C liên tục mở rộng phát triển, trở thành một trong những nhà phát triển KCN lớn nhất Việt Nam. Trong năm vừa qua, KCN DEEP C đã khánh thành KCN DEEP C II - giai đoạn 2 của dự án, chào đón gần 20 khách hàng mới đến với KCN, đồng thời bắt đầu triển khai phát triển KCN DEEP C III. Trong hơn 20 năm vừa qua, KCN DEEP C đã thu hút hơn 100 dự án đầu tư đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới (điển hình như Bridgestone, JX Nippon Oil & Energy, Idemitsu, Flat,…) với tổng giá trị đạt được 3,5 tỷ USD, tạo công ăn việc làm cho hơn 10.000 lao động tại địa phương và các vùng lân cận.

“Để chúc mừng cho những thành tựu nói trên và đánh dấu sự hợp tác tốt đẹp giữa hai bên, chúng tôi tổ chức lễ hội đặc biệt này thay cho lời cảm ơn đến thành phố Hải Phòng, và hy vọng sẽ đóng góp giúp thành phố phát huy hết tiềm năng, không chỉ trở thành một nơi đáng sống mà còn là một địa điểm hấp dẫn đầu tư hơn nữa. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ tiếp tục nở rộ mang lại nhiều lợi ích chung cho cả DEEP C và thành phố Hải Phòng, cũng như thúc đẩy mối quan hệ giữa Vương quốc Bỉ và Thành phố Hải Phòng” - Tổng Giám đốc Bruno Jaspaert nhấn mạnh.

 

               Ban tổ chức giải đáp các câu hỏi của nhà báo

KCN DEEP C thành lập năm 1997 tại thành phố Hải Phòng với sự hợp tác của tập đoàn Rent-A-Port đến từ Vương Quốc Bỉ và UBND thành phố Hải Phòng.

Trải qua hơn 20 năm phát triển, DEEP đã làm thay đổi toàn diện bán đảo Đình Vũ – Cát Hải, từ đầm lầy hoang vắng thành một trong những tổ hợp KCN lớn nhất Việt Nam với hơn 3000 ha đất công nghiệp cho thuê. KCN DEEP C là đơn vị tiên phong trong xây dựng KCN sinh thái kiểu mẫu, tích cực thúc đẩy kinh tế tuần hoàn và cộng sinh công nghiệp trong sản xuất công nghiệp tại Việt Nam.

Nguyễn Hằng
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan