Cập nhật ngày 09/02/2019 - 22:51:49

           

Tuần từ 11-16/02/2019: Hơn 70% chuyên gia dự báo giá vàng sẽ tăng

- Theo kết quả dự báo giá vàng hàng tuần, do Kitco News thực hiện, đa số các chuyên gia (tại Wall Street) và ý kiến trả lời khảo sát trực tuyến (tại Main Street) đều cho rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần tới (từ ngày 11 đến 16/02/2019).

Đa số các chuyên gia (tại Wall Street) và ý kiến trả lời khảo sát trực tuyến (tại Main Street) đều cho rằng giá vàng sẽ tăng 

Cụ thể, cuộc khảo sát tại Wall Street cho kết quả, 73% ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tăng, chỉ 13% dự báo giá sẽ giảm và 13% quan điểm trung lập. Còn tại cuộc khảo sát Main Street, có 55% ý kiến trả lời kỳ vọng giá vàng sẽ tăng, trong khi có 28% ý kiến dự báo giá vàng sẽ giảm và 17% cho rằng giá vàng sẽ đi ngang trong tuần tới.

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường cấp cao tại SIA Wealth Management cho biết, tôi vẫn ủng hộ quan điểm giá vàng tiếp tục tăng giá trong tuần tới. Sự điều chỉnh gần đây dường như đã giúp vàng đạt được mức hỗ trợ 1.305 USD/ounce và bắt đầu xu hướng tăng giá trở lại một lần nữa. Khi mà chính phủ Mỹ đóng cửa, vấn đề Brexit, diễn biến thăng trầm của các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc và mùa thu nhập vẫn tiếp diễn, vàng vẫn là nơi trú ẩn an toàn và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư .

Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures and Options, cũng nhận định giá vàng sẽ tăng và giữ trên mức 1.305 USD/ounce.

Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures chia sẻ: "Tôi cho rằng cổ phiếu vẫn còn yếu và kim loại quý sẽ tăng giá". 

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp của Tập đoàn Price Futures, cũng dự báo giá vàng sẽ tăng dựa vào lý do giá kim loại quý này được phục hồi vào cuối tuần ngay cả khi đồng USD vẫn mạnh. Cuộc chiến thương mại tiếp diễn giữa Mỹ và Trung Quốc có thể càng thúc đẩy một số hoạt động mua vàng để làm nơi trú ẩn an toàn, ông nói thêm.

"Nói chung, vàng đã từng bị coi vào quên lãng trong một thời gian. Tuy nhiên, đây là thời điểm bắt đầu để nhìn nhận về vàng tốt đẹp hơn từ góc độ kỹ thuật", ông Flynn nói. 

Jim Wyckoff, nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, cũng nhận định giá vàng sẽ tăng cao hơn, ông nhận xét xu hướng này sẽ vẫn còn được duy trì.

 

Afshin Nabavi cho rằng ngưỡng 1.302 USD/ounce đang trở thành mức hỗ trợ mạnh mẽ và thị trường có thể tăng cao hơn. Những mối lo ngại về cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc và khả năng cuối cùng là sự đóng cửa tiếp tục của chính phủ Mỹ khiến tôi nghĩ đến mức hỗ trợ 1.350 USD/ounce, ông nói.

Trong khi đó, nhà phân tích kỹ thuật độc lập Darin Newsom là một trong số người cho rằng vàng sẽ giảm giá.

"Tôi vẫn thấy vàng tháng Tư đang chuyển sang xu hướng giảm thứ cấp trên biểu đồ hàng tuần", ông Newsom nói khi trích dẫn các giao dịch giảm giá của Stochatics hàng tuần trên mức vượt quá 80%.

Chỉ số USD đã đạt được mức cao mới 4 tuần trong tuần này, cho thấy đồng USD ngày càng mạnh lên, điều này đồng nghĩa với việc áp lực lên vàng sẽ tăng.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường cao cấp của RJO Futures, nhận định vàng sẽ theo mô hình đi ngang trong tuần tới. "Thật là đáng kinh ngạc nếu chứng kiến giá vàng được thiết lập trong khoảng từ 1.306-1.330 USD/ounce", ông nói./.                                                                                                        

Dịch từ nguồn:

https://www.kitco.com/news/2019-02-08/Wall-St-Main-St-Look-For-Gold-To-Regain-Its-Shine.html

Thanh Nga (Dịch)
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan