Cập nhật ngày 02/04/2017 - 16:37:26

           

Kịch bản nào cho giá vàng tuần tới?

- Tuần qua, thị trường vàng trong nước có sự chuyển động khá chậm chạp, thận trọng trong từng giao dịch, trong khi giá vàng thế giới được hưởng lợi khi đồng USD trượt giảm về mức thấp nhất trong 5 tháng qua. Vậy đâu sẽ là kịch bản cho giá vàng trong tuần tới (từ ngày 03-08/04)?

Giá vàng trong nước “lạc nhịp”

Tuần qua, giá vàng trong nước ghi nhận mức giá cao nhất ở những phiên đầu tuần tại là 36,60-36,70 triệu đồng/lượng và mức giá thấp nhất khi ở những phiên cuối tuần là 36,38-36,48 triệu đồng/lượng. Theo đó, tính từ phiên đầu tuần, giá vàng miếng đã sụt giảm khoảng hơn 200 nghìn đồng mỗi lượng.

Tuần qua, giá vàng trong nước "lạc nhịp" với giá vàng thế giới. Trong tuần tới, liệu giá vàng có tiếp tục tăng?

Trên thực tế, trong tuần có thời điểm thị trường vàng quốc tế đan xen những con sóng tăng giảm giá, còn thị trường vàng trong nước dường như chỉ giậm chân tại chỗ hoặc lùi về vùng thấp hơn. Điều này khiến cho thị trường vàng trong nước khá “lạc nhịp với giá vàng thế giới, làm cho giá vàng trong nước và quốc tế co hẹp về mức hơn 2 triệu đồng/lượng.

Về giá vàng thế giới, tuần qua được hưởng lợi khi đồng USD trượt giảm về mức thấp nhất trong 5 tháng qua bởi những bất ổn về kinh tế, chính trị là chính sách mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump như hạn chế nhập cư hay thay đổi chính sách y tế, khiến cho đồng đô la Mỹ giảm. Từ đó tạo điều kiện để vàng tăng giá.

Kịch bản nào cho giá vàng tuần tới?

Theo kết quả khảo sát mới nhất của Kitco News cho thấy, các nhà đầu tư và giới chuyên gia vẫn kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới bất chấp diễn biến khó lường về kinh tế chính trị toàn cầu. Các chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục hưởng lợi do những hoài nghi xung quanh kế hoạch giảm thuế, đầu tư cho cơ sở hạ tầng của ông Trump và tình hình chính trị tại châu Âu tiềm ẩn nhiều bất ổn.

Kết quả khảo sát về giá vàng tuần tới trên Kitco News

Cụ thể, theo kết quả khảo sát của hãng tin Kitco về dự đoán diễn biến thị trường vàng trong tuần tới, có 50% nhà phân tích cho rằng giá vàng tăng trong tuần tới, 22% cho rằng giá giảm và 28% cho rằng giá đi ngang.

Trong khi đó, kết quả khảo sát của Main Street đối với các nhà đầu tư cho thấy, trong số 1.205 người tham gia khảo sát, có 734 người tương ứng 60% tin tưởng giá vàng tuần tới sẽ tăng; 305 người, tương ứng 25% dự đoán giá vàng sẽ đi xuống còn 177 người là khoảng 25% thể hiện thái độ trung lập.

Kitconews dẫn quan điểm của Phil Flynn, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của Price Futures Group nhận định, đồng bạc xanh sẽ tiếp tục được điều chỉnh, và vàng sẽ tăng điểm, mặc dù không nhiều.

Chuyên gia phân tích thị trường Kevin Grady lại cho rằng, tuần qua các hợp đồng tháng Tư đã được thanh lý vì vậy rất có thể thị trường sẽ chứng kiến động thái mua vào trong tuần tới. Bên cạnh đó, việc tăng lãi suất sẽ không diễn ra trong một hay hai tuần tới. Vì vậy, giá vàng có thể sẽ tăng nhẹ trong tuần sau.

Tuy nhiên, không ít ý kiến vẫn cảnh báo về khả năng điều chỉnh của vàng trong bối cảnh đồng USD vẫn đang mạnh lên, còn vàng lại chịu thêm áp lực chốt lời sau khi đã tăng lên cao nhất 1 tháng trong phiên giao dịch đầu tuần trước.

Còn Adrian Day, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management cho biết, vàng đã có một đợt tăng giá mạnh, và xu hướng phục hồi của đồng USD sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá của kim loại quý này. Tuy nhiên, về ngắn hạn, Adrian Day vẫn lạc quan về giá vàng.

Hiện nhà đầu tư tiếp tục chú ý đến dữ liệu kinh tế Mỹ để tìm kiếm các dấu hiệu về lộ trình nâng lãi suất của FED. Triển vọng lãi suất tăng cao có thể làm giảm tính hấp dẫn của vàng vì kim loại quý không đem lại lợi suất./.

Tham khảo từ nguồn:

http://www.kitco.com/news/2017-03-31/Wall-St-Main-St-Look-For-Gold-To-Rise-Next-Week.html

Hà Giang
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan