Cập nhật ngày 18/06/2017 - 15:37:36

           

Xu hướng vàng giảm giá sẽ tiếp tục trong ngắn hạn

- Tuần qua, thị trường vàng trong nước ít biến động, biên độ giao dịch giá không lớn. Dự báo về giá vàng tuần tới, phần đông chuyên gia và nhà đầu tư đều cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm.

Tuần qua, vàng “loanh quanh” ở vùng thấp

Trong tuần giao dịch vừa qua, giá vàng tiếp tục có xu hướng giảm theo tuần giao dịch trước đó, đa phần các phiên giao dịch giá vàng duy trì ở mức trên dưới 36,4 triệu đồng/lượng.

Mặc dù, giá vàng có những phiên tăng giảm đan xen, nhưng mức tăng không đáng kể nên tính chung trong tuần giá vàng giảm hơn so với tuần giao dịch trước.

Tuần qua, thị trường vàng trong nước ít biến động, biên độ giao dịch giá không lớn

Cụ thể, trong phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng SJC trên hệ thống SJC không biến động khi chốt giá ở mức 36,16–36,36 triệu đồng/lượng. Tính chung cả tuần, giá vàng SJC giảm 60 nghìn đồng chiều mua vào, giảm 80 nghìn đồng chiều bán ra.

Nhìn chung, diễn biến giá vàng trong nước từ đầu năm đến nay khá ổn định, ít biến động, và không xảy ra sự chênh lệch lớn. Như vậy, giá vàng trong nước có diễn biến ổn định hơn so với giá quốc tế.

Nhìn lại giá vàng từ đầu năm đến nay, nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng cho rằng, tình trạng hoạt động đầu cơ, lướt sóng vàng hầu như không có, mà chủ yếu là người dân mua với khối lượng nhỏ lẻ để tích trữ lâu dài.

Về giá vàng thế giới, đây là tuần thứ hai liên tiếp vàng giảm giá. Thực tế cho thấy, giá vàng không biến động nhiều trong phiên đầu tuần, ngày 12/06 trước thềm cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và đi lên trong phiên giao dịch liền sau đó, giữa bối cảnh Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions điều trần tại Ủy ban Tình báo Thượng viện.

Còn tại thị trường New York (Mỹ), giá vàng giảm, giao ngay trong ngày 14/06. Sau khi Fed tăng lãi suất lần thứ hai trong năm nay và đồng USD tăng giá so với các đồng tiền chủ chốt. Thậm chí, giá kim loại quý còn tiếp tục hạ xuống mức “đáy” ba tuần trong phiên giao dịch ngày 15/06.

Chốt phiên cuối tuần, giá vàng thế giới lùi về 1.253,4-1.254,4 USD/ounce. Đây là phiên giảm giá thứ 4 liên tiếp của giá kim loại quý trong tuần này. Tính từ đầu tuần, giá vàng đã giảm khoảng 1%.

Tuần tới, giá vàng sẽ tiếp tục giảm

Dự báo về giá vàng tuần tới đa phần các chuyên gia và nhà đầu tư trong các cuộc khảo sát của Kitco đều cho rằng, xu hướng vàng sẽ tiếp tục giảm giá.

Theo kết quả khảo sát của Main Street, có tới 57% nhà đầu tư cho rằng giá vàng tuần tới sẽ tiếp tục giảm; chỉ có 34% nhà đầu tư dự đoán giá vàng sẽ tăng, còn 9% bày tỏ thái độ trung lập.

Bên cạnh đó, giới phân tích cũng không mấy lạc quan về tương lai ngắn hạn của giá vàng khi 48% chuyên gia dự đoán giá vàng tuần tới tiếp tục đi xuống, 43% suy đoán giá sẽ tăng, còn 10% cho rằng giá sẽ đi ngang (kết quả của khảo sát Wall Street).

Nhiều chuyên gia và nhà  đầu tư đều cho rằng, xu hướng vàng giảm giá sẽ tiếp tục trong ngắn hạn

Theo ông Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures & Options LLC cũng cho rằng hiện chưa có chút tin tức địa, chính trị nào khả quan để thúc đẩy nhà đầu tư phải tìm kiếm tài sản an toàn như vàng.

Đồng quan điểm này, Colin Cieszynski, chuyên gia phân tích thị trường tại Canada của CMC Markets bổ sung thêm, hiện tại giá vàng đang không có được thời điểm tốt nếu nhìn từ động thái của ngân hàng trung ương Mỹ.

Hiện tại, các nhà đầu tư đang vô cùng hoài nghi về sự trồi sụt của giá vàng trong thời gian qua. Bên cạnh những ý kiến giá vàng có xu hướng giảm trong ngắn hạn, vẫn có những ý kiến hy vọng giá vàng sẽ sớm phục hồi trở lại. Nhận định này được đưa ra trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động. Trước hết, là việc Tổng thống Donald Trump chính thức bị điều tra cáo buộc ông cố tình cản trở công lý. Như vậy, có khả năng các chương trình kích thích tài chính của Nhà Trắng sẽ bị trì hoãn dài kể cả trường hợp may mắn không bị hủy bỏ. 

Cùng với đó, cuộc khủng hoảng tại vùng Vịnh, Anh, cuộc bầu cử sắp tới ở Italy, bất ổn ở Bán đảo Triều Tiên cũng khiến các nhà đầu tư lưu tâm. Bất bất cứ điều gì trong số những điều trên "phát nổ" cũng sẽ khiến nhu cầu tài sản trú ẩn an toàn tăng vọt trở lại./.

Thao khảo từ nguồn:

http://www.kitco.com/news/2017-06-16/Wall-St-Main-St-Look-For-Gold-s-Decline-To-Continue.html

Hà Giang
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan