Cập nhật ngày 25/07/2014 - 11:43:56

           

Thủ tướng ủng hộ đề xuất thành lập khu công nghiệp của tỉnh Kanagawa

- Tại buổi tiếp ông Kuroiwa Yuji, Thống đốc tỉnh Kanagawa, Nhật Bản đang thăm làm việc tại Việt Nam, chiều ngày 25/7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ủng hộ đề xuất thành lập khu công nghiệp của tỉnh Kanagawa tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Kuroiwa Yuji, Thống đốc tỉnh Kanagawa, Nhật Bản đang thăm làm việc tại Việt Nam. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, trên nền tảng quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng, Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để cùng với Nhật Bản tiếp tục đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả.

Thủ tướng nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam ủng hộ, tạo các điều kiện thuận lợi cho các hoạt động hợp tác giữa các địa phương, doanh nghiệp của Việt Nam với tỉnh Kanagawa.

Tại buổi tiếp, ông Kuroiwa Yuji bày tỏ mong muốn thúc đẩy hơn nữa các hoạt động hợp tác kinh tế với các doanh nghiệp và các địa phương của Việt Nam, đồng thời đề xuất thành lập một khu công nghiệp của tỉnh Kanagawa tại Việt Nam.

Ông Kuroiwa Yuji cũng khẳng định với thế mạnh về kỹ thuật nông nghiệp, tỉnh Kanagawa sẵn sàng hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật nông nghiệp công nghệ cao cho các học viên của Việt Nam.

Ông Kuroiwa Yuji cho biết, tỉnh Kanagawa là một đặc khu chiến lược quốc gia của Nhật Bản, việc tiếp nhận lao động nước ngoài ở đặc khu chiến lược quốc gia được nới rộng hơn, vì vậy, tỉnh Kanagawa mong muốn và sẵn sàng tiếp nhận lao động là y tá, điều dưỡng cũng như lao động công nghệ cao của Việt Nam sang làm việc tại tỉnh Kanagawa. 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định ủng hộ đề xuất thành lập khu công nghiệp của tỉnh Kanagawa tại Việt Nam và cho biết Việt Nam sẽ tạo các điều kiện, thực hiện cơ chế ưu đãi nhất đối với khu công nghiệp này, đề nghị phía Kanagawa sớm khảo sát và đi đến quyết định thành lập. 

 

 

 

Có thể nói, chuyến thăm Việt Nam của ông Kuroiwa Yuji thể hiện sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản đối với Việt Nam. Trước đó, ngày 15/7/2014, ông Yamayoka, Vụ trưởng Vụ hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư nước ngoài và sở hữu trí tuệ, JETRO Nhật Bản cũng đã đến thăm và làm việc tại Việ Nam. Đi theo ông Yamayoka là đoàn 31 doanh nghiệp Nhật Bản đến làm việc và tìm hiểu môi trường đầu tư tại Việt Nam./.

PV
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan