Cập nhật ngày 06/06/2014 - 15:04:08

           

Bước đầu tạm ứng hơn 114 tỷ đồng hỗ trợ DN FDI bị thiệt hại

- Ngày 6/6, tại Bình Dương, Bộ Tài chính phối hợp UBND tỉnh Bình Dương, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam tổ chức cho các doanh nghiệp bảo hiểm tạm ứng tiền bồi thường bảo hiểm cho doanh nghiệp bị thiệt hại tại tỉnh Bình Dương.

Bộ Tài chính cho biết, 113 doanh nghiệp bị thiệt hại được tạm ứng số tiền 114,7 tỷ đồng, trong đó có 87 nhà đầu tư Đài Loan với số tiền 59,5 tỷ đồng, 3 nhà đầu tư Singapore với số tiền 28,3 tỷ đồng, 4 nhà đầu tư Hồng Kông với số tiền 21,8 tỷ đồng, 3 nhà đầu tư Hàn Quốc với số tiền 3,3 tỷ đồng…

Theo Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng, số tiền tạm ứng bồi thường này là nguồn kinh phí cần thiết trợ giúp cho các doanh nghiệp khắc phục một phần khó khăn để sớm ổn định sản xuất trở lại. Bộ Tài chính sẽ tiếp tục hỗ trợ và giải quyết kịp thời các khó khăn vướng mắc phát sinh, đồng thời thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư để an toàn và thuận lợi hơn nữa.

Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam quyết tâm bảo đảm môi trường đầu tư an toàn và thuận lợi cho các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính đã làm việc trực tiếp với các địa phương, các doanh nghiệp và đã hướng dẫn, ban hành kịp thời chín giải pháp về tài chính để hỗ trợ các doanh nghiệp bị thiệt hại. Đến nay, hầu hết các doanh nghiệp đã trở lại hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Cùng ngày, Bảo hiểm Bảo Việt đã tiến hành trao tiền tạm ứng bồi thường đợt đầu cho một số khách hàng doanh nghiệp bị thiệt hại tại tỉnh Bình Dương.

 Ông Nguyễn Quang Phi - Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm Bảo Việt cho biết: Bảo hiểm Bảo Việt đã tiến hành kiểm tra, thu thập thông tin, triển khai công tác giám định và tích cực giải quyết bồi thường cho khách hàng. Số tiền bồi thường và tạm ứng bồi thường bảo hiểm cho các khách hàng tại địa bàn tỉnh Bình Dương đến nay là 26,8 tỷ đồng. 
Trong đợt đầu, Bảo hiểm Bảo Việt tạm ứng bồi thường cho một số công ty gồm: Công ty Esquel: bồi thường 1 triệu đô la Mỹ tương đương với 21,2 tỷ đồng; Công ty Mega Step: bồi thường 700 triệu đồng; Công ty CSB: bồi thường 500 triệu đồng; Công ty Alhonga: bồi thường 100 triệu đồng.

Trong vụ việc ngày 13-14/5 vừa qua, tại Bình Dương có khoảng 500 doanh nghiệp bị ảnh hưởng, trong đó, có 44 doanh nghiệp chịu thiệt hại nặng nhất; tại Đồng Nai có 198 doanh nghiệp và TP. Hồ Chí Minh có 32 doanh nghiệp bị thiệt hại.

Theo thông báo 207 của Thủ tướng, các doanh nghiệp này sẽ được hỗ trợ toàn diện để hồi phục sản xuất, bao gồm các ưu đãi về thuế, hải quan, tiền lương, giấy phép lao động./.

Trang Trần
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan