Cập nhật ngày 07/09/2013 - 16:28:38

           

WB cho Việt Nam vay 55 triệu USD hỗ trợ người có thu nhập thấp

- Ngày 06/9/2013, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Thế giới đã ký hiệp định tín dụng trị giá 55 triệu USD nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho người nghèo.

Thông qua cung cấp giải pháp công nghệ giá rẻ trong lĩnh vực y học cổ truyền, ứng dụng công nghệ thông tin/truyền thông và công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp/thủy sả, khoản tín dụng này sẽ giúp phát triển và cung cấp những sản phẩm chất lượng cao và giải pháp công nghệ giá rẻ vì lợi ích của những người nghèo nhất, và cải thiện chất lượng cuộc sống của người nghèo thông qua hỗ trợ sáng tạo cho người có thu nhập thấp.

Dự án sẽ được thực hiện bởi Cục Phát triển Doanh nghiệp thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư với tư cách là cơ quan chủ quản quản lý dự án, cùng hợp tác với một số đơn vị trung gian tài chính và Quỹ Phát triển Khoa học Công nghệ Quốc gia (NAFOSTED) với tư cách là các cơ quan thực hiện dự án.

 “Sáng kiến này hỗ trợ mục tiêu kép trong tăng cường năng suất thông qua sử dụng hiệu quả công nghệ và tiếp tục giảm nghèo”, bà Victoria Kwakwa,Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam chia sẻ.

Khoản tín dụng này do Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA) hỗ trợ. Đây là một tổ chức thuộc Ngân hàng Thế giới chuyên cung cấp hỗ trợ tài chính cho những quốc gia nghèo nhất./.

 

Trí Dũng

* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan