Cập nhật ngày 17/07/2018 - 20:56:35

           

Đầu tư nâng cấp, cải tạo đoạn tuyến qua đèo Mimosa theo hình thức BOT kết hợp BT

- Đường đèo Mimosa là một trong những cửa ngõ chính vào TP. Đà Lạt. Tuy nhiên, hiện nay, tuyến đường này đã xuống cấp nghiêm trọng…

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc đầu tư nâng cấp, cải tạo đoạn tuyến qua đèo Mimosa bổ sung vào Dự án đầu tư xây dựng công trình khôi phục, cải tạo Quốc lộ 20 đoạn Km123+105,17 - Km268+000 thuộc địa phận tỉnh Lâm Đồng theo hình thức BOT kết hợp BT.

Cụ thể: Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải thống nhất với UBND tỉnh Lâm Đồng, đồng thời chịu trách nhiệm toàn diện và quyết định theo thẩm quyền việc dừng đầu tư bổ sung hạng mục đoạn tuyến qua đèo Mimosa đoạn Km0 - Km10+796 vào Dự án từ nguồn vốn chưa sử dụng của Dự án thành phần 2 đoạn Km154+400-Km268 Quốc lộ 20 đầu tư theo hình thức BT.

Về đề nghị sử dụng ngân sách nhà nước hoặc nguồn vốn hợp pháp khác để đầu tư vào thời điểm thích hợp theo quy định pháp luật và trước mắt sử dụng kinh phí bảo trì hàng năm để duy tu, đảm bảo giao thông: thực hiện theo Luật Ngân sách nhà nước và Luật Đầu tư công.

Đường đèo Mimosa là một trong những cửa ngõ chính vào TP. Đà Lạt. Hàng ngày, tuyến đườn này có mật độ các phương tiện tham gia giao thông khá cao.

Tuy nhiên, hiện nay, tuyến đường này đã xuống cấp nghiêm trọng, nhất là những ngày mưa làm ảnh hưởng không ít đến các phương tiện vận chuyển hàng hóa lưu thông qua lại và hành khách đến tham quan thành phố ngàn hoa này./.

Lê Vân
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan