Cập nhật ngày 24/07/2020 - 09:12:17

           

Quảng Bình sắp có sân golf tiêu chuẩn quốc tế

- Theo Quyết định số 1072/QĐ-TTg vừa được Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ký phê duyệt, Quảng Bình đã được chấp thuận chủ trương đầu tư sân gofl tiêu chuẩn quốc tế.

Đó là dự án sân golf Bảo Ninh Trường Thịnh tại xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình (Dự án).

Phối cảnh dự án sân golf Bảo Ninh Trường Thịnh

Địa điểm thực hiện Dự án thuộc khu vực đất sát biển của địa bàn xã Bảo Ninh. Dự án cách trung tâm TP. Đồng Hới khoảng 6 km, diện tích quy hoạch sân gofl là 175, 76 ha.

Dự án có tổng vốn đầu tư là 800 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh là nhà đầu tư.

Mục tiêu của Dự án là đầu tư xây dựng sân golf Bảo Ninh Trường Thịnh theo tiêu chuẩn sân golf 36 lỗ đạt đẳng cấp quốc tế, tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Tại Quyết định, Phó Thủ tướng yêu cầu, UBND tỉnh Quảng Bình chịu trách nhiệm về thông tin, số liệu báo cáo tại hồ sơ Dự án, chịu trách nhiệm toàn diện về các nội dung liên quan đến việc giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất cho Nhà đầu tư thực hiện Dự án theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan chức năng theo dõi, kiểm tra, giám sát việc thực hiện Dự án theo đúng quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai, tài nguyên môi trường, các pháp luật liên quan khác và tiến độ đã cam kết; kiểm tra, giám sát việc khai thác nguồn tài nguyên nước và xả nước thải vào nguồn nước (nếu có) theo quy định của pháp luật trong quá trình triển khai Dự án.

Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác các thông tin, số liệu, nội dung hồ sơ Dự án. Trong quá trình thực hiện Dự án phải bảo đảm tuân thủ đúng, đầy đủ các quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai, tài nguyên môi trường, tài nguyên nước và các quy định của pháp luật liên quan khác; bảo đảm thực hiện đủ vốn chủ sở hữu và vốn huy động theo đúng quy định của pháp luật để thực hiện Dự án theo tiến độ đã cam kết; chịu trách nhiệm về hiệu quả đầu tư.

Theo nhà đầu tư, dự kiến sân golf  Bảo Ninh Trường Thịnh sẽ được đầu tư hoàn thành trong vòng 36 tháng và đưa một phần dự án (quy mô 18 lỗ) vào hoạt động sau 12 tháng kể từ ngày hoàn thiện các thủ tục đầu tư.

Sân golf được xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu hoạt động thể thao của dân cư trong tỉnh, các tỉnh lân cận và đặc biệt là các doanh nhân, chuyên gia, khách quốc tế đến làm việc và tham quan tại tỉnh Quảng Bình.

Nhà đầu tư cho biết, đối tác thực hiện dự án này là Tập đoàn The Great White Shark. Điều đặc biệt, Chủ tịch Tập đoàn The Great White Shark, ngài Greg Norman - Cá Mập Trắng Vĩ Đại là một golf thủ huyền thoại (chiến thắng hơn 90 giải đấu quốc tế, giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng gofl thủ số 1 thế giới trong 331 tuần), một nhà tài phiệt. Với tầm ảnh hưởng của ngài Greg Norman trên lĩnh vực phát triển dịch vụ golf cũng như lĩnh vực đầu tư kinh tế, đây là dịp để giới thiệu những tiềm năng to lớn của tỉnh để thu hút hợp tác đầu tư đến Quảng Bình./.

Trí Dũng
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan