Cập nhật ngày 30/01/2015 - 20:37:55

           

Hỗ trợ 281 tỷ đồng cho dự án nhà ở công nhân KKT Vũng Áng

- Thủ tướng Chính phủ đồng ý ngân sách trung ương hỗ trợ có mục tiêu cho tỉnh Hà Tĩnh trong kế hoạch hàng năm để đầu tư hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, bồi thường giải phóng mặt bằng và tái định cư Dự án thí điểm nhà ở công nhân KKT Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo mức hỗ trợ không quá 281 tỷ đồng và giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính xử lý cụ thể theo quy định.

UBND tỉnh Hà Tĩnh chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng số vốn được hỗ trợ trên đúng mục đích, đúng đối tượng và đúng quy định của pháp luật, chủ động bố trí ngân sách địa phương và huy động các nguồn vốn hợp pháp khác để thực hiện, đảo đảm hoàn thành dự án đưa vào sử dụng.

Dự án thí điểm nhà ở cho công nhân và người lao động thuê tại KKT Vũng Áng có quy mô 6.000 chỗ ở. Đến cuối năm 2014, Dự án đã thi công xong hạ tầng kỹ thuật và đang triển khai 4 khối nhà 5 tầng.

Theo thiết kế, quy hoạch, công trình nhà ở thí điểm cho công nhân và người lao động thuê có hạ tầng kỹ thuật, xã hội phù hợp và được chia thành 3 nhóm, với giá thuê giao động từ 290.000 đồng/người/tháng đến 2,2 triệu đồng/người/tháng.

Theo UBND tỉnh Hà Tĩnh, Khu nhà thí điểm cho công nhân và người lao động thuê tại KKT Vũng Áng với tổng mức đầu tư là hơn 1.182 tỷ đồng là dư án cấp bách và đặc thù. Nếu không có chỗ ở thì không thể mời người lao động về làm việc tại KKT Vũng Áng. Mặt khác công tác đảm bảo an ninh cho người nước ngoài trong điều kiện ở phân tán trong dân rất khó khăn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc triển khai dự án của các nhà đầu tư.

Để đẩy nhanh tiến độ dự án, đáp ứng kịp thời yêu cầu cấp bách về nhà ở cho công nhân và người lao động, UBND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính báo cáo Thủ tướng hỗ trợ ngân sách Trung ương cho dự án với số tiền 286 tỷ đồng./.

 

A.Đức
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan