Cập nhật ngày 01/07/2015 - 06:58:36

           

Samsung quan tâm tới lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam

- Với thế mạnh và kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm (hiện nay Samsung chiếm 30% thị trường bảo hiểm tại Tại Hàn Quốc), Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Samsung rất muốn được đầu tư vào thị trường tài chính, đặc biệt là lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.

Theo tin đã đưa từ Cổng thông tin điện tử của Bộ Tài chính, ngày 30/6, Thứ trưởng Trần Xuân Hà có buổi tiếp và làm việc với ông Kim Chang Soo - Tổng giám đốc điều hành cùng đoàn lãnh đạo cấp cao Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Samsung.

Thứ trưởng Trần Xuân Hà và ông Kim Chang Soo tại buổi làm việc

Tại buổi tiếp, ông Kim Chang Soo cho biết, những lĩnh vực mà Tập đoàn Samsung đầu tư vào Việt Nam hầu hết là những lĩnh vực mà Tập đoàn có thế mạnh. Nhờ đó, quy mô đầu tư không ngừng tăng ở Việt Nam trong những năm qua, đặc biệt là điện tử, đóng tầu... đã khẳng định đó là hướng đi và sự lựa chọn phù hợp của Samsung tại Việt Nam.

Trong thời gian tới, Samsung sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp, chuyển giao công nghệ để cùng doanh nghiệp Việt Nam mở rộng quy mô sản xuất, góp phần phát triển kinh tế.

Với thế mạnh và kinh nghiệm trong lĩnh vực Bảo hiểm (hiện nay Samsung chiếm 30% thị trường bảo hiểm tại Tại Hàn Quốc), Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Samsung rất muốn được đầu tư vào thị trường tài chính, đặc biệt là lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.

Ông Kim Chang Soo bày tỏ sự quan tâm của Tập đoàn đối với quá trình cổ phần hóa của Tập đoàn Bảo Việt cũng như kế hoạch cổ phần hóa đối với các công ty con của Tập đoàn.

Chia sẻ những nét cơ bản về thị trường chứng khoán, thị trưởng bảo hiểm tại Việt Nam, Thứ trưởng Trần Xuân Hà cho rằngm Việt Nam là thị trường còn nhiều tiềm năng, các khuôn khổ pháp lý và quy định của Chính phủ đối với hoạt động đầu tư ngày càng được hoàn thiện và Bộ Tài chính luôn sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư hoạt động hiệu quả tại Việt Nam.

Thứ trưởng hy vọng trong thời gian tới Tập đoàn Samsung tiếp tục nghiên cứu các lĩnh vực đầu tư phù hợp tại Việt Nam, góp phần phát triển thị trường tài chính và tăng cường hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc./.

PV
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan