Cập nhật ngày 08/09/2015 - 17:07:24

           

Tập đoàn CJ sẽ đầu tư mạnh vào lĩnh vực công nghiệp thực phẩm tại Việt Nam

- Tại cuộc gặp gỡ với Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vào ngày 08/09/2015, ông Chang Bok Sang, trưởng đại diện tập đoàn CJ (Hàn Quốc) tại Việt Nam, cho biết, thời gian tới Tập đoàn sẽ tập trung đầu tư lớn vào lĩnh vực công nghiệp thực phẩm tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Chí Dũng đánh giá cao những đóng góp của Tập đoàn CJ đối với Việt Nam, đặc biệt là những lĩnh vực mà CJ đang hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, hiện nay Việt Nam đang thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, theo hướng phát triển bền vững việc gắn kết giữa người dân với  doanh nghiệp và thị trường, cùng với sự tham gia của Nhà nước. Việc Tập đoàn CJ đầu tư vào sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực chăn nuôi, nông nghiệp đã góp phần tạo việc làm, thu nhập cho người nông dân.

Ông Chang Bok Sang cho biết, gần 20 năm hoạt động đầu tư – kinh doanh tại Việt Nam, Tập đoàn CJ hiện là một trong những tập đoàn kinh tế đa ngành lớn nhất Hàn Quốc đang hoạt động trên các lĩnh vực chính gồm thực phẩm và dịch vụ thực phẩm, dược phẩm và sinh dược phẩm, giải trí và truyền thông, mua sắm trực tuyến và kho vận.

Hiện nay, Tập đoàn CJ đã đầu tư ở một số tỉnh của Việt Nam, như: Nghệ An, Vũng Tàu, Ninh Thuận, Lâm Đồng... Trong năm 2014, Tập đoàn đã cùng KOICA thực hiện Dự án “Phong trào xây dựng nông thôn mới” tại tỉnh Ninh Thuận. Mục tiêu của Dự án nhằm cải thiện khả năng tự làm chủ cho người nông dân và triển khai dự án trồng nông sản. Cụ thể là cung cấp giống ớt Hàn Quốc cho các hộ nông dân tại đây, sau đó chuyển giao kỹ thuật trồng ớt tiên tiến. Ớt sau khi thu hoạch sẽ được công ty thu mua và sử dụng làm nguyên liệu để sản xuất bột ớt, tương ớt...

Thứ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho rằng, Việt Nam đang đối mặt với biến đổi khí hậu, nên đây cũng là  điều kiện để người dân chuyển đổi cây trồng thích ứng với hoàn cảnh biến đổi khí hậu đó. Thứ trưởng Nguyễn Chí Dũng mong muốn CJ sẽ thành công ở Ninh Thuận và nhân rộng ra các tỉnh khác vì ngoài việc thu lợi nhuận, CJ còn góp phần xóa đói giảm nghèo và nâng cao chất lượng sống của người dân tại Việt Nam.

Ngoài ra, ông Chang Bok Sang cho biết, Tập đoàn CJ xác định Việt Nam là một thị trường lớn và nhiều tiềm năng để đẩy mạnh đầu tư trong thời gian tới, trong đó đáng chú ý là lĩnh vực thực phẩm, chế biến thực phẩm.

Thời gian tới, CJ rất quan tâm đến công cuộc cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước tại TP. Hồ Chí Minh và mong muốn được tham gia mua cổ phần của các doanh nghiệp này. 

Thứ trưởng Nguyễn Chí Dũng cảm ơn những đóng góp của Tập đoàn CJ đối với Việt Nam và hy vọng thời gian tới sự hợp tác ngày càng chặt chẽ hơn nữa./. 

Thanh Hà
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan