Quy trình ra đời một loại rượu nho hảo hạng

Để cho ra đời một loại rượu nho hảo hạng cần cả một quy trình

Để cho ra đời một loại rượu nho hảo hạng thì cần trải quan những bước cụ thể như sau:

-Tạo ra giống nho tốt

-Nhà sản xuất cần có kinh nghiệm

-Có tầm nhìn dài hạn

-Có nghệ thuật sản xuất

Có người đã từng nói rằng việc sản xuất rượu vang nho là một kỹ năng nhưng để tạo ra một loại rượu nho hảo hạng thì đó là cả một nghệ thuật.

Những yếu tố giúp cho ra đời một loại rượu nho hảo hạng

Để cho ra đời một loại rượu nho hảo hạng thì cần có những yếu tố sau:

Giống nho và cách sản xuất rượu nho

Giống nho và cách sản xuất rượu nho cũng giúp tạo nên loại rượu hảo hạng

Việc sản xuất rượu nho ngon cần có những kỹ năng chuẩn bị tốt về giống nho cùng với cách sản xuất.

Tầm nhìn dài hạn

Có nhiều nhà sản xuất làm nên những loại rượu nho ngon nhưng để nó thật sự khác biệt thì họ cũng phải có một tầm nhìn dài hạn. Sự tồn tại của những nhà máy sản xuất cũng giống như việc phát triển thương hiệu để tạo ra loại rượu khác biệt hoàn toàn,

Nghệ thuật

Để tạo nên một loại rượu nho hảo hạng là cả một nghệ thuật. Nhà sản xuất cần có kinh nghiệm để hiểu theo cách của riêng mình. Khi bạn càng hiểu về nỏ thì khả năng của bạn sẽ phong phú hơn. Những người sản xuất giống như người nghệ sĩ cần theo đuổi các tư tưởng khác nhau và các năng lực thực sự sẽ được thể hiện qua loại rượu nho mà họ sản xuất.

Bạn có thể làm ra loại rượu vang dở với giống nho ngon nhưng chắc chắn rằng bạn sẽ không tạo được loại rượu vang hảo hạng nếu sử dụng giống nho kém chất lượng. Có 2 vấn đề mà bạn cần quan tâm liên quan tới quy trình trồng nho:

Terroir: Đây là ảnh hưởng của thiên nhiên tới quá trình trồng nho bao gồm những yếu tố như đất đai, khí hậu…

Vintage: Sự lựa chọn con người tạo ra nhằm tác động thuận lợi tới việc trồng nho như: tưới tiêu, cắt tỉa, xử lý đất…

Hệ thực vật quanh khu vực trồng nho

Hệ thực vật bao gồm các loại thực vật, nấm có ở trong khu vực mà bạn trồng nho như: cỏ, cây cối, các loại hoa, vi khuẩn…

Khí hậu


Khí hậu cũng ảnh hưởng tới chất lượng nho

Khí hậu ở vùng trồng nho có ảnh hưởng tới chất lượng của nho.

Công nghệ

Áp dụng công nghệ hiện đại giúp người nông dân trồng nho có thể chăm sóc nho thuận lợi hơn như công công PICA tại khu vực trồng nho ở phía bắc Italy giúp cung cấp những thông tin qua tin nhắn điện thoại cho người trồng nhanh chóng và kịp thời.

Đất

Đất cũng có ảnh hưởng nhất định tới việc trồng nho như: đất sét, cát, bùn, đất nhiều mùn.

Sự phức tạp ở trong đất bằng sự phức tạp ở trong rượu vang

Khi canh tác đúng cách thì các vườn nho với những loại đất đa dạng chất dinh dưỡng sẽ tạo ra những loại rượu nho có hương vị phức tạp hơn.

Vụ thu hoạch

Việc thu hoạch cần đúng thời điểm không để nho quá chính. Ở các vùng khí hậu mát mẻ, những nhà sản xuất còn cần xem xét tới sự thay đổi thời tiêu và lựa chọn nho trước mùa mưa tới.