Giải pháp tối ưu trong xử lý bề mặt của máy phun cát

Theo anh Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc Kinh doanh Công ty Thiết bị Công nghệ Đức Phát cho biết hiện nay các thiết bị phun sơn, đặc biệt là phun cát phục vụ rất nhiều và hiệu quả trong các lĩnh vực công nghiệp như đóng tàu, cơ khí, nhà xưởng kết cấu thép...

Hoạt động của máy phun cát, phun bi như một dụng cụ mài có công suất lớn, giúp tạo độ nhám trên bề mặt các vật dụng, dễ dàng trong việc sơn phết và giữ gìn cho nguyên vật liệu, máy móc có tuổi thọ cao hơn.

Đơn cử như việc sử dụng máy phun cát ứng dụng trong ngành đóng tàu đã được áp dụng từ rất lâu. Máy sẽ giúp đánh bay các lớp gỉ sét đóng trên thân tàu, tạo độ nhám nhất định theo đúng kết cấu. Từ đó kỹ sư sẽ dùng máy phun sơn thực hiện một nước sơn mới bám chắc hơn và có độ dày sơn đúng tiêu chuẩn.

Cát biển được sử dụng trong máy bắn cát phải qua xử lý kỹ lưỡng như sấy, sàn, rửa để tạo ra loại cát đúng kích thước phù hợp cho từng loại bề mặt khác nhau. Ngoài ra, để giảm bụi trong quá trình vận hành, công ty Đức Phát còn nhập khẩu và lắp ráp máy phun bi, hoạt động cùng nguyên lý với phun cát nhưng vật liệu sử dụng là bằng bi kim loại có kích cỡ phù hợp.

Ngoài áp dụng trong các ngành đóng tàu, cơ khí, tại nước ta, máy phun cát hay phun bi còn được sử dụng trong ngành chế biến gỗ, giúp tạo các đường vân gỗ phục vụ cho việc xuất khẩu. Tùy theo nhu cầu của từng công việc, công ty Đức Phát sẽ tư vấn cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sử dụng loại máy phun phù hợp với giá cả phải chăng.

Anh Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc kinh doanh công ty thiết bị công nghệ Đức Phát luôn tâm niệm phải luôn tận tâm phục vụ khách hàng của mình

Thiết bị giá phải chăng... chất lượng quốc tế

Anh Nguyễn Minh Tuấn cho biết: “Các linh kiện, máy móc sẽ được công ty Đức Phát nhập khẩu từ Hàn Quốc và Anh Quốc, sau khi nhập về sẽ được chính các kỹ sư trong nước lắp ráp thành một sản phẩm hoàn chỉnh, vì vậy giá thành các loại máy móc do Đức Phát cung cấp rất hợp túi tiền với đại đa số người Việt Nam.

Hiện tại, Công ty Thiết bị Công nghệ Đức Phát đang có 3 đại lý công cấp các máy móc, thiết bị phun cát, phun sơn tại Hà Nội, Hải Phòng và Đà Nẵng. Theo anh Tuấn, trong những năm tiếp theo, Đức Phát sẽ tiếp tục mở rộng thị trường cung cấp máy phun cát, phun sơn ra các địa phương khác như: Bình Định, Phú Yên, Cần Thơ và đặc biệt là hướng ra các thị trường nước ngoài như Capuchia, Myanmar và Lào.

Tuy mới thành lập được hơn 1 năm nhưng hiện tại công ty Đức Phát đã cung cấp cho hơn 500 nhà máy, cơ sở sản xuất trong nước các loại máy móc, thiết bị như phun cát, phun sơn, phun bi, máy đo kiểm...

Lý giải sự thành công này của Đức Phát, anh Tuấn bộc bạch: “Trong nhiều tháng trở lại đây, bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty nhận được rất nhiều sự phản hồi tích cực về chất lượng các sản phẩm đã phát hành".

Nhiều người tiêu dùng đánh giá tốt và tin tưởng sử dụng sản phẩm của Đức Phát chắc có lẽ điều đó đến từ sự tận tâm trong cung cách phục vụ của công ty. Chúng tôi không bao giờ khuyên khách hàng phải mua các loại máy quá đắc tiền mới tốt vì phải dựa trên cơ sở thực tế cơ sở ấy sử dụng vào mục đích gì và công suất làm việc như thế nào”.