Thiết kế tối ưu đem lại sự tối ưu hoàn hảo

Giá trị của thiết kế tối ưu

Thiết kế tối ưu là cách để bạn từ lúc suy nghĩ cho đến khi trình bày trên giấy là các phương pháp nhằm tối ưu hóa công việc. Nếu bạn đang có dự định xây lại gian bếp của nhà mình thì bạn nên thiết kế tối ưu chúng ngay từ trong suy nghĩ. Đừng để đến khi đã xây được 1/3 bếp rồi mới tìm cách để thiết kế tối ưu. Bạn cần phải biết cách lựa chọn bố cục để thiết kế phần bếp sao cho tối ưu: hài hòa với không gian phòng khách, đạt chất lượng phong thủy, gọn gàng các dụng cụ trong bếp,… Không gian để xây dựng bếp càng nhỏ thì thiết kế tối ưu bếp đòi hỏi yêu cầu rất cao của người thiết kế.

Hay thiết kế tối ưu có thể ứng dụng vào trong việc viết sách của bạn. Nếu bạn định triển khai một chủ đề lên trang giấy, hãy nghĩ sao cho cách viết tức cách triển khai các câu từ của mình là dễ hiểu nhất. Việc thiết kế tối ưu ở đây chính là tìm cách để sử dụng từ ngữ, câu chữ, dấu câu,… sao cho phù hợp để người đọc cảm nhận được ý mà tác giả (là bạn) muốn truyền đạt đến họ. Thiết kế tối ưu chính là cách lập trình tư duy tối ưu về vấn đề mà bạn đang triển khai.

Dù bạn đang có dự định làm gì làm lại gian bếp, viết sách, xây dựng trang web cá nhân,… và thậm chí lớn hơn là xây dựng lối sống thì hãy suy nghĩ để thiết kế tối ưu điều bạn muốn. Tối ưu hay sự đơn giản hóa trong quá trình thiết kế là một điều không hề đơn giản. Khi bạn thiết kế tối ưu tất cả những thứ bạn mong muốn xây dựng thì đều phải suy nghĩ rất nhiều, tư duy tổng quát, liên tưởng, tưởng tượng trong thời gian dài,… để đi đến “bản thiết kế tối ưu”.


Thiết kế tối ưu từ tư duy đơn giản và tổng quát

Và chắc chắn rồi, khi bạn thiết kế tối ưu được những điều mà bạn mong muốn thì giá trị mà bạn nhận được đó chính là sự tối ưu mà bản thiết kế tối ưu đó mang lại. Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy hài lòng với cuốn sách bạn viết, cảm thấy tiện lợi với website bạn xây dựng, tiện lợi với không gian bếp bạn thiết kế,… Tất cả, nhờ thiết kế tối ưu ngay từ đầu, bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống của mình dễ dàng hơn rất nhiều.

Học thiết kế tối ưu

Để có thể thiết kế tối ưu trong bất cứ lĩnh vực nào thì điều đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là học cách tư duy đơn giản về sự vật, sự việc mà mình muốn thiết kế. Hay nói cách khác, bạn cần phải học cách nghĩ sao cho đơn giản, dung hòa được các yếu tố cần thiết, cơ bản. Để nghĩ được đơn giản thì bạn cần phải có cái nhìn tổng quát vấn đề.

Những thứ bạn muốn triển khai trong bản thiết kế sự vật, sự việc cần phải được đơn giản hóa bằng tư duy đơn giản mà tổng quát. Bạn cần phải suy nghĩ nhiều khía cạnh liên quan để nhằm dung hòa, từ đó thì mới cho ra đời được bản thiết kế tối ưu nhất. Thiết kế tối ưu về bản chất là tư duy tối ưu. Và khi bạn có được tư duy tối ưu rồi thì những sự vật, sự việc mà được bạn thiết kế sẽ có được giá trị tối ưu, mang lại chất lượng sống tuyệt vời tương ứng!