Thứ sáu 30/07/2021 07:37 | Liên hệ Tòa soạn ISSN: 2734 - 9365

Mới nhất / Đọc nhiều

VN-Index vượt trở lại trên ngưỡng 1.290 điểm

Nhìn nhận về phiên giao dịch hôm nay (ngày 29/7), theo Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC), VN-Index duy trì sắc xanh trong cả phiên giao dịch và hiện đã trở lại trên ngưỡng 1.290 điểm. Dòng tiền đầu tư tăng mạnh với 16/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HOSE, nhưng mua ròng trên sàn HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản gia tăng so với phiên trước. Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể tiến tới thử thách ngưỡng 1.300 điểm trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 7 trong ngày mai, 30/7.

FED nhận định vĩ mô Hoa Kỳ duy trì đà hồi phục

Theo cập nhật của Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC), cuộc họp của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) kết luận rằng, vận động hồi phục của kinh tế Hoa Kỳ tiếp tục được giữ vững, mặc cho số ca mắc mới Covid-19 tăng mạnh bởi biến chủng delta. Thảo luận về việc tiến hành thu hẹp các biện pháp nới lỏng tiếp tục được đưa ra, trong bối cảnh điều kiện lao động được nhận xét vẫn cần thời gian để có thể hồi phục.

Làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4, bài học từ thị trường chứng khoán châu Á

Theo Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC), các thị trường chứng khoán khu vực châu Á hầu hết đều có đượt điều chỉnh mạnh với biên độ giảm từ 4%-11% trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Làn sóng dịch Covid-19 thứ 4 tiếp tục ảnh hưởng tới thị trường chứng khoán khu vực, nhưng đều hồi phục trong dịch. Trong bối cảnh này, những nhóm ngành hưởng lợi hoặc ít bị ảnh hưởng như: Nguyên vật liệu, tiện ích, công nghệ thông tin. Diễn biến trên thị trường chứng khoán Việt Nam cho thấy, thị trường giảm sâu là cơ hội đầu tư ngắn hạn, nhưng nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức cân bằng và chờ tín rõ ràng hơn về thanh khoản và xu hướng để quay lại thị trường.

Thị trường chứng khoán giao dịch thận trọng trước thềm cuộc họp FOMC

Theo Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC), thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch ngày 26/7 giằng co trước cuộc họp của Ủy Ban thị trường mở liên bang (FOMC). FED bắt đầu cuộc họp của FOMC kéo dài hai ngày bắt đầu 27/7. Những quyết định được đưa ra sau cuộc họp này sẽ có tác động ra sao tới thị trường chứng khoán Mỹ, cũng như toàn cầu hiện là ẩn số.

Chứng khoán thế giới giữ được sắc xanh

Theo Công ty Chứng khoán Pinetree, chứng khoán Mỹ tăng điểm vào ngày thứ Sáu (23/7) với các chỉ số chính đều ghi nhận kỷ lục mới, khi vượt qua những lo ngại về tăng trưởng kinh tế từ đầu tuần này. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones khép phiên vượt ngưỡng 35.000 điểm lần đầu tiên, qua đó nâng tổng mức leo dốc trong năm 2021 lên hơn 14%.
Tiểu quốc Dubai: Đường chân trời cao nhất thế giới
Xem thêm
Doanh nghiệp dệt may của Vinatex trả cổ tức cao, bất chấp ảnh hưởng dịch Covid 19
Hợp tác chuyển đổi số, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho doanh nghiệp nhỏ và hộ sản xuất
Based on MasterCMS Ultimate Edition v2.9 2021